Đổ "đứ đừ" với 5 món ăn vặt đánh gục mùa "Cô - Vi"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 27/03/2020

Đối với các tín đồ ăn uống, những ngày không được thỏa mãn niềm đam mê "ăn vặt" còn đau khổ hơn những ngày deadline cận kề. Vậy mùa dịch nên ăn vặt như thế nào vừa healthy vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để "đánh bại" Cô – Vi.

Những ngày dịch Covid – 19 lây lan khiến chúng ta phải phải rời xa những thói quen hằng ngày, đặc biệt là những "con nghiện" đồ ăn vặt thì còn khổ sở hơn khi phải chia tay những món ăn vặt thường ngày béo ngậy thơm ngon.

Ăn gì để vẫn đảm bảo hai tiêu chí: healthy và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe? Tham khảo ngay 5 món vặt ngay dưới đây:

Hạnh nhân

Hạnh nhân được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao, là một trong những loại hạt mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi - Ảnh 1.

Trong hạnh nhân chứa hàm lượng cao protein, vitamin E, chất xơ và chất béo tốt cho cơ thể. Đây là "bí quyết" cho chế độ giảm cân của bạn, đặc biệt là các "con nghiện" ăn vặt luôn trong trạng thái thèm ăn nhưng lại lo lắng về nỗi ám ảnh tăng cân.

Trong mỗi bữa ăn phụ, chỉ cần khoảng 10 hạt hạnh nhân là đã có thể "giải tỏa" cơn đói và bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô rất giàu chất xơ, kali giúp cải thiện lưu thông máu , giảm thiệt hại oxy hóa và rất tốt cho tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu muốn được cung cấp các loại vitamin thì bạn nên lựa chọn hoa quả tươi thay vì sàn phẩm sấy khô nhé!

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi - Ảnh 2.

Vì hoa quả sấy khô chứa một lượng đường khá cao, nên bạn không nên "nạp" một lượng lớn trong ngày. Thay vào đó hãy kết hợp chúng với các loại hạt khô để tạo nên một bữa ăn nhẹ cân bằng.

Rong biển sấy

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi - Ảnh 3.

Thay vì thèm vặt mà nghĩ ngay tới những món béo ngậy khiến bạn tăng cân như khoai tây chiên, snack nhiều đường, nhiều muối, nhiều calo thì bạn có thể thử ngay một gói rong biển sấy vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe.

Chẳng cớ gì mà người dân xứ Hàn lại ví rong biển như một món ăn "quốc dân" bởi lợi ích mà nó mang lại. Rong biển cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm; axit amin; khoáng chất, nhất là các vitamin A,B,C,E… có lợi cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol thấp góp phần làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ bồi bổ cơ thể.

Dù rong biển sấy rất tốt nhưng cần lưu ý cách và lượng sử dụng. Rong biển chứa nhiều i-ốt, vì vậy không nên dùng quá 100g mỗi ngày. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ, dùng nhiều hơn lượng này có thể sẽ bị rối loạn chuyển hóa chất và rối loạn tiêu dóa do rong biển có tính hàn.

Ô mai

Ô mai là một món ăn quen thuộc mang đậm văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ. Đồng thời cũng là một vị thuốc trừ ho hiệu quả mà ít ai để ý tới. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi lợi ích mà nó mang lại!

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi - Ảnh 4.

- Giúp cải thiện làn da:

Trong ô mai chứa rất nhiều vitamin C, protein, sắt, canxi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ làn da, giúp da trắng sáng và hồng hào hơn. Bên cạnh đó, nó còn góp phần làm giảm nguy cơ xuất hiện nếp nhăn, đẩy lùi quá trình lão hóa – vấn đề mà chị em nào cũng quan tâm.

- Giúp giảm cân hiệu quả:

Trong ô mai chứa nhiều vitamin C, khá nhiều chất xơ cùng lượng đường ở mức an toàn, làm giảm cảm giác thèm ăn nên rất có lợi cho những người đang trong quá trình giảm cân. Để sử dụng hiệu quả ô mai trong quá trinh giảm cân, nên ăn ô mai sau các bữa ăn để tránh cảm giác thèm ăn.

- Giúp phòng ngừa một số vấn đề sức khỏe và triệu chứng thường gặp:

Với đặc tính thanh mát, ô mai có thể làm dịu, giảm ngứa dát họng, giảm khán tiếng. Sử dụng thường xuyên có thể giúp giảm triệu chứng ho khan, ho lâu ngày, mất tiếng… tăng sức để kháng cho cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, ô mai còn là thứ quà "cứu cánh" cho các bà bầu đang trong thời kì thai nghén, giúp làm giản cơn buồn nôn, cải thiện tình trạng nôn nghén của phụ nữ mang thai.

Cốt sấu tươi

Cốt sấu tươi là thức uống không mấy lạ lẫm với chúng ta, đặc biệt trong tiết trời nóng bức khiến chúng ta dễ mắc phải một số vấn đề như nóng trong, nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi… khiến tinh thần mệt mỏi, làm việc không hiệu quả.

Đổ đứ đừ với 5 món ăn vặt đánh gục mùa Cô - Vi - Ảnh 5.

Đây là loại nước cốt rất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng, chất vi lượng, trị ho, đau họng, tăng cường tiêu hóa.

Cách dùng cần pha với nước lọc và thêm đá tùy ý là đã có một cốc cốt sấu vừa thơm ngon thanh nhiệt vừa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tất cả những món trên đều được chọn lọc theo tiêu chí healthy và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng giúp bạn và người thân có một sức khỏe thật tốt trong mùa dịch này. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một vài "món tủ" để thêm vào thực đơn ăn vặt của mình.

Vừa qua, lần thứ 7 liên tiếp Hồng Lam được nhận danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao"do người tiêu dùng bình chọn. Đừng quên theo dõi những chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn, chính sách freeship trong mùa dịch Covid-19 từ Hồng Lam tại: https://www.facebook.com/tinhhoaquaviet.vn/, honglam.vn hotline *6257.