Đỗ cửa quán, chủ xe hốt hoảng thấy ô tô trắng tinh dính đầy dầu vịt quay nhầy nhụa

Phạm Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:10 28/04/2021

Hình ảnh chiếc ô tô dính đầy chất bẩn được ghi lại vào tối ngày 27/4 thu hút sự chú ý của nhiều người.

Vào tối ngày 27/4, trên đoạn đường Trung Kính thuộc địa phận phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra một vụ việc gây tranh cãi.

Theo thông tin được chia sẻ, một chiếc ô tô khi dừng đỗ bên lề đường, ngay trước cửa một quán vịt quay. Người chủ quán cho rằng vị trí chiếc xe đỗ đã chắn lối đi lại vào quán mình nên đã đổ ngay mỡ quay vịt lên xe. Cả chủ xe và chủ quán đều rất bức xúc. Do không tìm được tiếng nói chung nên hai bên đã tìm đến cơ quan chức năng nhờ xử lý vụ việc.

Đỗ cửa quán, chủ xe hốt hoảng thấy ô tô trắng tinh dính đầy dầu vịt quay nhầy nhụa - Ảnh 1.

Chiếc xe bị đổ đầy mỡ quay vịt

Ngay khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra.

"Chán. Mình cũng bán hàng. Họ cũng đỗ như này. Mình chỉ bảo 'Anh ơi anh nhích nửa xe lên cho khách nhà em nó lấy lối phi xe máy lên còn mua hàng' là 2 bên vui vẻ. Mấy ông làm như này tưởng hot trend hay gì?".

"Đường của chung cả xã hội, có phải đường của riêng nhà mình đâu mà làm thế. Chắc chủ quán này muốn chiếm cả đường phía trước mới vừa lòng".

"Sai đâu xử đó. Đỗ xe không đúng thì xử theo luật, phá hoại tài sản cũng xử theo luật".

Trước đó, cũng có rất nhiều vụ việc đổ rác thải lên ô tô khiến dư luận xôn xao. Cụ thể, một chiếc xe ô tô trắng tinh nhưng trên nắp capo không hiểu vì lý do gì mà bị chất lên rất nhiều rác thải.

Đỗ cửa quán, chủ xe hốt hoảng thấy ô tô trắng tinh dính đầy dầu vịt quay nhầy nhụa - Ảnh 2.

Chiếc xe bị đổ đầy rác

Thậm chí có người còn "chơi" ác hơn khi vẩy đầy sơn đỏ lên một thân xe trắng khiến nhiều người không khỏi thương chủ xe. Vì để có thể khiến chiếc xe về nguyên trạng thái ban đầu thì số tiền bỏ ra là không hề nhỏ. Thậm chí sau khi sửa thì sơn màu gốc cũng không thể giữ nguyên vẹn.

Đỗ cửa quán, chủ xe hốt hoảng thấy ô tô trắng tinh dính đầy dầu vịt quay nhầy nhụa - Ảnh 3.

Xe trắng tinh bị đổ sơn đỏ

Theo điểm a, khoản 2 điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính đối với hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác có thể phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, trong khoản 1, điều 143, Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009) cũng quy định về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản:

"Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm