Đố chữ Tiếng Việt: "Nước nào nhiều NAM nhất?" - Đáp án dễ không tưởng ai cũng có thể trả lời được!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 19/01/2022

Nhờ vào sự phong phú của Tiếng Việt mà câu hỏi đố chữ nào cũng vô cùng thú vị.

Trên thế giới có hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, mỗi ngôn ngữ lại có một đặc điểm riêng tương đồng với văn hoá khiến cho việc học ngoại ngữ như một cuộc khám phá thú vị. Tương tự, Tiếng Việt cũng có nhiều điểm khác biệt và được đánh giá là cực kỳ khó. Từ những thanh dấu, chữ cái có mũ mà có thể kết hợp để sáng tạo vô vàn điều mới lạ.

Những câu đố chữ cũng là một phần từ sự sáng tạo ấy, các câu đố không chỉ miêu tả vẻ bề ngoài mà còn mượn các từ đồng nghĩa, đồng âm để tăng thêm độ lắt léo cho câu hỏi nữa. Một câu đố chữ có nội dung như sau:

Nước nào có nhiều nam nhất?

Đố chữ Tiếng Việt: Nước nào nhiều NAM nhất? - Đáp án dễ không tưởng ai cũng có thể trả lời được! - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Ở câu hỏi này, dữ kiện được đưa ra chỉ có là "nhiều nam nhất", yêu cầu đi tìm tên một quốc gia thoả mãn yêu cầu. Nhiều người nghĩ ngay đến việc tìm quốc gia nào có tỷ lệ giới tính nam cao nhất để đưa ra đáp án. Tuy nhiên, số lượng có thể thay đổi hằng năm nên khó có thể tìm được đáp án đúng nhất. Bên cạnh đó, đây là một câu hỏi đố chữ nên đáp án sẽ sẽ phụ thuộc vào những từ trong câu hỏi.

Thực chất, đáp án của câu hỏi này rất dễ, đó chính là: Nước Anh

Nước Anh là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, có thủ đô là London. Anh còn là một quốc gia rất phát triển tại châu Âu, nổi tiếng ở rất nhiều lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, thể thao, giải trí cho đến thời trang... Bên cạnh đó, quốc gia này còn là một vùng đất của các thành phố cổ, các nhà thờ khổng lồ, cung điện hoàng gia, những lâu đài hùng vĩ thu hút rất nhiều khách du lịch.

Sở dĩ nước Anh là nước nhiều nam nhất vì trong tên gọi "Anh" là một cách xưng hô với những người đàn ông, con trai lớn tuổi hơn mình hoặc là một cách gọi lịch sự trong giao tiếp. Thế nên, những người thuộc quốc gia này đều được gọi là "anh", từ đó cũng đã giải thích cho câu hỏi trên. Có thể thấy, câu hỏi này đã mượn mối quan hệ trong cách xưng hô để tăng tính hấp dẫn, thú vị. Nhưng dù sao đáp án cũng rất dễ đấy chứ, bạn có trả lời được câu hỏi này?

https://kenh14.vn/do-chu-tieng-viet-nuoc-nao-nhieu-nam-nhat-dap-an-de-khong-tuong-ai-cung-co-the-tra-loi-duoc-20220119142943175.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm