Đồ bếp nội địa Trung dùng lâu có "lởm"? Để mình nói thẳng nói thật sau một thời gian sử dụng

Hương.H - Webuy, Clip: Tú Hoàng - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:00 08/07/2021

Mình hay tậu đồ nội địa Trung lắm vì món nào cũng xinh và rẻ. Tuy nhiên chất lượng thực sự ra sao thì phải dùng một thời gian mới rõ.

Là 1 cô nàng yêu nấu nướng, nhà mình có rất nhiều món đồ bếp hay ho, đa năng mà giá còn rẻ nữa. Hầu hết trong số đó đều là đồ nội địa Trung, từ nồi chiên không dầu, máy nướng bánh cho tới máy trộn bột, đánh trứng.

Đồ bếp nội địa Trung dùng lâu có chán và review chân thực từ cô nàng yêu bếp

Đồ nội địa Trung vốn nổi tiếng về khoản rẻ, nhưng theo mình thì không hẳn “tiền nào của nấy” đâu. Có món mới đầu dùng thích thật nhưng chẳng bao lâu thấy lộ ngay nhược điểm to đùng, có món ban đầu không ưng lắm nhưng càng dùng càng mê. Và những trải nghiệm dưới đây của mình chính là 1 ví dụ điển hình!

Nồi chiên không dầu Camel F261

Mình “kết thân” với em nồi chiên không dầu nội địa Trung này đã hơn 1 năm rồi. Em ý có ưu điểm là giá rẻ (chỉ 650K) và công suất tiết kiệm (1350W). Tuy nhiên hồi mới mua về, mình không ưng em ấy cho lắm vì dung tích thực tế chỉ khoảng 4L, nhỏ hơn một chút so với dung tích được quảng cáo (5L).

Vài ngày đầu sử dụng, em ý còn có mùi hôi nhựa nữa, may mà sau đó đã hết hẳn. Nồi sử dụng công nghệ thổi khí nóng Rapid Air nên nấu chín thức ăn khá nhanh. Mình đã “test” ti tỉ món chiên, nướng thì thấy em ý nấu ổn, nhanh, chạy khá êm, đặc biệt là xử lý được ngon ơ những thực phẩm cứng như đậu phộng, hạt dẻ. Thi thoảng nấu miếng thịt nào hơi dày một tẹo thì mình sẽ phải chịu khó lật mặt để thịt chín đều mà thôi. Nồi sử dụng núm cơ nên dễ dùng lắm, việc vệ sinh nồi cũng đơn giản. Nói chung sau hơn 1 năm sử dụng thì mình thấy em ý đáng đồng tiền bát gạo đấy chứ!

Chấm điểm: 8/10

Nơi mua
  • Giá: 658K

Máy nướng bánh mini nội địa Trung

Ngược lại với nồi chiên không dầu, em này khiến mình đi từ hài lòng đến… thất vọng chỉ sau 3 tháng sử dụng. Mới đầu, mình “kết” em nó vô cùng vì nướng bánh rất nhanh, chỉ mất khoảng 5-7 phút cho một mẻ bánh chín đều cả 2 mặt. Khuôn bánh có chống dính nên việc vệ sinh sau đó rất dễ dàng. Chưa kể máy còn xinh ra phết!

Nhưng sử dụng được ít lâu, mình bắt đầu “vỡ mộng” vì lớp chống dính bong ra nhanh quá, dù mình thỉnh thoảng mới dùng đến máy.

Dù đã nỗ lực phết thật nhiều dầu lên khuôn để chống dính nhưng sau khi bánh chín, vỏ bánh vẫn bám chặt khuôn không rời. Thành phẩm ra lò tất nhiên là kém đẹp hơn hẳn, việc cọ rửa sau đó cũng “khổ lắm khổ vừa”.

Hiện tại, máy vẫn làm chín được bánh nhưng khi ăn bánh có thể sẽ được nếm thêm “topping” lớp chống dính. Thế nên thôi cất máy vào một góc, mình để mình ngắm chứ mình không xài nữa!

Suýt quên, máy còn có 1 vài nhược điểm nhỏ mà ban đầu mình tạm bỏ qua: vỏ máy nóng nhanh nên có thể gây bỏng, máy có núm công tắc nhưng chỉ để “làm cảnh”, giắc cắm 3 chân khá bất tiện… Ai muốn mua nhớ cân nhắc nhé!

Chấm điểm: 5/10

Nơi mua
  • Giá: 200 - 300K

Máy trộn bột, đánh trứng Tuncoo

Vốn thích làm các loại bánh trái nên mình đã đầu tư 1 em máy trộn bột, đánh trứng của hãng Tuncoo (nội địa Trung). Hàng về tay rất xinh, máy không quá nặng và công suất “ok lah”.

Đồ bếp nội địa Trung dùng lâu có lởm? Để mình nói thẳng nói thật sau một thời gian sử dụng - Ảnh 10.

Thế nhưng khi sử dụng, em ý xuất hiện 1 số điểm trừ khiến mình phải cân nhắc. Máy hoạt động ngon lành nhưng khá ồn, dùng vào buổi tối dễ gây ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh. Nếu chạy nhanh, máy rất dễ bị nóng, làm ảnh hưởng chất lượng hỗn hợp trong âu. Chẳng hạn, nếu dùng máy để trộn bột làm bánh ngọt thì nhiệt độ cao có thể khiến hỗn hợp bị tách bơ, tách dầu.

Máy chạy khá ồn, nóng máy nhanh

Sau 1 thời gian cân nhắc, mình quyết định vẫn dùng em nó nhưng chỉ để đánh trứng, làm sinh tố hoặc trộn thịt mà thôi. Vì mình đã đầu tư thêm 1 em khác xịn hơn để chuyên làm bánh rồi!

Chấm điểm: 7/10

Nơi mua
  • Giá: 1.650K

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm