DJ nổi tiếng thế giới thừa nhận sợ livestream chơi game hơn là đứng trên sân khấu biểu diễn

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 15/11/2020

Đối mặt trực tiếp với hàng nghìn khán giả ở concert thì được nhưng trên stream thì lại quá khó khăn với Zedd.

Đối với các nhiều người, streamer là nghề nhàn hạ khi bạn chỉ cần ngồi chơi game trước màn hình máy tính cho những người khác xem và cùng tương tác với họ. Tuy nhiên, nếu thực sự theo đuổi con đường này thì trở thành streamer cũng không phải điều dễ dàng gì. Đây cũng là suy nghĩ của chủ nhân bản hit Beautiful Now, DJ Zedd.

DJ nổi tiếng thế giới thừa nhận sợ livestream chơi game hơn là đứng trên sân khấu biểu diễn - Ảnh 1.

DJ Zedd đang là streamer ở các tựa game như Valorant, Overwatch...

Chia sẻ trong buổi talkshow mới đây với CEO Nadeshot của đội tuyển 100Thieves, Zedd cho rằng anh chỉ như tên học việc trong mỗi buổi livestream, khác với lúc anh lên sân khấu biểu diễn bởi đó đã là thế giới riêng của anh. Zedd cũng chia sẻ rằng điều này đến từ việc anh đã gắn bó với âm nhạc quá lâu.

DJ nổi tiếng thế giới thừa nhận sợ livestream chơi game hơn là đứng trên sân khấu biểu diễn - Ảnh 2.

Zedd tại buổi talkshow với Nadeshot và Courage

Đồng tình với quan điểm này, Nadeshot cũng cho rằng stream không phải là công việc chỉ đơn thuần ngồi chơi game, bạn phải tạo ra bầu không khí mang tính giải trí để khiến người xem hứng thú muốn quay trở lại vào ngày hôm sau.

Công việc livestream nhìn tưởng đơn giản nhưng hóa ra lại chứa rất nhiều rủi ro. Từ kỹ năng nói chuyện đến áp lực phải xuất hiện trên hàng nghìn thiết bị cùng lúc. Zedd đã rất ngạc nhiên khi các streamer phải đối mặt với hàng nghìn biến động liên tục của người xem. Những lời lẽ xúc phạm và miệt thị vẫn xuất hiện mỗi ngày nhưng họ vẫn vượt qua để duy trì công việc.

DJ nổi tiếng thế giới thừa nhận sợ livestream chơi game hơn là đứng trên sân khấu biểu diễn - Ảnh 4.

Trên sân khấu, Zedd là ngôi sao được mọi khán giả yêu mến nhưng trên Internet, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Quá dễ để tấn công các streamer bằng ngôn từ mà không phải chịu trách nhiệm gì nặng nề.

Theo chàng DJ nổi tiếng này, kiềm chế cảm xúc khi chơi game cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Nhiều người đã không thể giữ được thái độ và ngôn từ chuẩn mực dù biết mình đang xuất hiện trước hàng nghìn khán giả.

Bạn nghĩ sao về công việc streamer? Liệu nó có dễ dàng như bạn tưởng tượng không và liệu bạn muốn trở thành một streamer chứ?

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm