Đình chỉ 3 học viên học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả

ANH NHÀN, Theo Lao Động 09:35 23/04/2019

Phát hiện 3 học viên trong lớp cao học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, hội đồng kỷ luật trường đại học (ĐH) Khoa học Tự Nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên này.

Trao đổi với Lao Động, ThS Phùng Quán - Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông nhà trường xác nhận thông tin trên.

ThS Phùng Quán cho biết: "3 học viên lớp cao học thạc sĩ cơ bản đã hoàn thành chương trình học, chỉ còn chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định là được tốt nghiệp. Tuy nhiên, 3 học viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC giả nên nhà trường đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên này. Song song đó, các học viên còn bị cấm thi vào trường trong 3 năm tiếp theo".

Đình chỉ 3 học viên học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả - Ảnh 1.

Thông tin học viên học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả vừa được đăng tải lên fanpage của Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM

ThS Phùng Quán thông tin thêm, Phòng Đào tạo sau đại học của nhà trường cũng nhận được thông tin từ một số học viên phản ánh đã học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOEIC giả mạo. Vì thế, các bạn học viên nên đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin và ôn thi ở trung tâm có uy tín.

Đình chỉ 3 học viên học thạc sĩ sử dụng chứng chỉ TOEIC giả - Ảnh 2.

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh để tốt nghiệp đối với học viên học thạc sĩ của nhà trường

Được biết, quy định chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC đủ điều kiện tốt nghiệp của trường ĐH Khoa học Tự Nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM là TOEIC (L-R) với hai kỹ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

TOEIC là kỳ thi tiếng anh quốc tế nhằm kiểm tra trình độ tiếng anh của một người, phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng anh giao tiếp trong công việc, ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch. Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm