Đỉnh cao phúc khảo: Từ trượt, nam sinh đậu hẳn 4 lớp chuyên trường Năng khiếu lớp 10

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:05 12/08/2020

Nam sinh này đã phúc khảo bài thi chuyên sau khi trường Phổ thông Năng khiếu công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 10.

Sau thời gian công bố điểm chuẩn cùng danh sách trúng tuyển vào trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM, hôm qua Ban giám hiệu trường này cũng đã thông báo kết quả dành cho các thí sinh đã đăng ký phúc khảo. Theo kết quả, có 15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung do điểm phúc khảo tăng so với điểm trước đó. Cụ thể, mỗi thí sinh được tăng từ 0,5 điểm trở lên.

Đặc biệt, trong danh sách lần này có thí sinh Đặng Vũ A.T, đến từ tỉnh Bạc Liêu, đã nhận kết quả rớt từ trước nhưng đã làm đơn xin phúc khảo. Sau thời gian chờ đợi, thông báo từ trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, điểm phúc khảo đủ để em trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của nhà trường.

Đỉnh cao phúc khảo: Từ trượt, nam sinh đậu hẳn 4 lớp chuyên trường Năng khiếu lớp 10 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, trước đó, tổng điểm của sĩ tử này là 23,8 gồm 3 môn Toán, Văn, Anh và môn chuyên. Số điểm này không đủ để thí sinh trúng tuyển. Sau đó, nhờ phúc khảo, điểm môn chuyên của A.T tăng thêm 2.5 điểm. Nhân hệ số 2 điểm chuyên, tổng điểm của nam sinh tăng lên tới 28,8 điểm.

Số điểm này đủ để trúng tuyển vào các lớp Sinh - Toán (cơ sở 1), lớp Toán, Lý - Toán, Sinh - Toán (cơ sở 2), mỗi cơ sở có mức điểm chuẩn khác nhau.

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu tuyển 600 chỉ tiêu, trong đó cơ sở 1 (quận 5) có 245 chỉ tiêu ở 7 lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và Văn; 145 chỉ tiêu không chuyên. Cơ sở 2 (quận Thủ Đức) có 210 chỉ tiêu cho 6 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và Văn.

Trường Phổ thông Năng khiếu trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, là một trong những trường THPT top đầu của Việt Nam khi liên tiếp nhiều năm liền có số điểm trung bình thi đại học của học sinh cao nhất cả nước. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường luôn được đánh giá là kỳ thi khó nhằn, tỉ lệ chọi vô cùng cao và áp lực không khác gì kỳ thi đại học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm