Đỉnh cao “não cá vàng”: Cô nàng cắm cơm quên cả cho nước, nhưng khi mở nồi thì kết quả trái ngược mới khiến tất cả cùng choáng

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:27 14/03/2021

Quên bật nút nấu cơm là xưa rồi, giờ còn quên cho nước cơ…

Đã có biết bao phen “tan cửa nát nhà” vì nấu cơm quên ấn nút. Khung cảnh khi mở nồi, gạo nở trương, lõng bõng nước có lẽ cũng khiến mọi niềm vui trở thành nỗi chua chát chỉ trong tích tắc. Nhưng giờ level đau khổ đã thêm một cấp mới rồi: Nấu cơm quên… cho nước.

Đây là tình huống dở khóc dở cười một cô gái vừa chia sẻ trên MXH, thu hút hàng chục nghìn tương tác. Vo gạo xong buổi cho vào nồi, bật nấu, đến khi dọn mâm mở nồi thì mới biết quên đổ thêm nước cuối. Những tưởng gạo sẽ khô cháy và hỏng, nhưng kết quả lai khiến ai nấy đều bất ngờ:

Đỉnh cao “não cá vàng”: Cô nàng cắm cơm quên cả cho nước, nhưng khi mở nồi thì kết quả trái ngược mới khiến tất cả cùng choáng - Ảnh 1.

Về cơ bản, gạo vẫn nở thành cơm, nhưng chưa nở hết cỡ và có chỗ chưa chín đều

Đỉnh cao “não cá vàng”: Cô nàng cắm cơm quên cả cho nước, nhưng khi mở nồi thì kết quả trái ngược mới khiến tất cả cùng choáng - Ảnh 2.

Tuy nhiên cơm không hề bị dính hay cháy, vẫn có thể ăn được

Trái với suy nghĩ cơm thiếu nước sẽ cháy, không thể chín, thì kết quả khá “ổn”, có điều là không được ngon và dẻo như bình thường. Hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của dân mạng, nhiều người đoán là do gạo đã được vò kỹ và vẫn còn sót nước ở trong nồi sau khi chắt nước cuối nên vẫn có thể nở thành cơm.

Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là điều nên tránh tái phạm vì trước mắt là khiến cho hạnh phúc gia đình trục trặc, sau là có thể gây cháy nồi, chập điện. Tốt nhất, những ai “não cá vàng” thì nên kiểm tra lại nồi cơm sau khi cắm cho chắc ăn nha!

Nguồn: Cheise Chen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm