Đỉnh cao của sự xa xỉ: Định phơi dưa muối mà hết chỗ, cô hàng xóm “mượn” luôn con xe Mẹc đang đỗ dưới sân làm giá phơi

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:52 08/05/2021

Cảnh tượng khiến dân mạng bật cười, không biết chủ nhân chiếc xe đã phản ứng thế nào?

Nếu chưa làm dưa muối bao giờ thì có lẽ bạn nên biết quy trình này không mất công thắc mắc. Ban đầu dưa sẽ được rửa sạch, sau đó sẽ cần đem phơi nắng để dưa héo đi một chút. Công đoạn đó giúp dưa bớt nước bên trong, khi muối sẽ được giòn hơn. Thế nên ở những nhà làm dưa muối thì cảnh bày la liệt dưa để phơi là chuyện hết sức bình thường.

Dẫu biết người Việt sáng tạo, ứng biến linh hoạt nhưng phơi dưa muối trên… xe ô tô thì quả đúng là hiếm ai nghĩ tới. Mới đây một hình ảnh đã khiến dân mạng chú ý:

Đỉnh cao của sự xa xỉ: Định phơi dưa muối mà hết chỗ, cô hàng xóm “mượn” luôn con xe Mẹc đang đỗ dưới sân làm giá phơi - Ảnh 1.

Chiếc “mẹt” phơi dưa muối mang nhãn hiệu Mercedes đến từ nước Đức đây (Ảnh: Hanh Nguyen)

Một cư dân mạng đã thấy được khoảnh khắc thú vị này và chia sẻ lại trong hội nhóm 1,1 triệu thành viên, thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Câu chuyện được kể lại là cô hàng xóm thấy tiện chỗ nắng nên… “mượn” luôn xe Mẹc làm chỗ phơi. Dân mạng vừa buồn cười vừa lo phản ứng của chủ xe:

- “Đỉnh cao của sự xa xỉ, dưa cô phải 1 triệu/ký”.

- “Đằng nào cũng nắng, phơi nhờ tí vừa không nóng kính xe, tui lại có dưa muối”.

- “Chủ xe thấy cảnh này mếu quá”.

- “Có khi xe nhà cô ý luôn cũng nên”.

- “Tui lười muối dưa lắm mà có cái mâm này thì cũng ráng đó”.

Chiếc giá phơi dưa ai cũng mong là đây chứ đâu!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm