Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì "hành vi quấy rối tình dục nam giới"

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:39 28/08/2020

Điên Thì Có Sao dù đã kết thúc được một thời gian nhưng vẫn phải "hứng đạn".

Không gây ra cơn sốt rating nhưng Điên Thì Có Sao (Pchyso But It's Okay) vẫn là một trong số những tác phẩm xứ Hàn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến khán giả quốc tế trong 8 tháng đầu 2020. Lên sóng tập cuối vào hồi đầu tháng 8, đến nay đã hơn nửa tháng kể từ ngày bộ phim kết thúc nhưng những vấn đề xoay quanh từ khóa Điên Thì Có Sao vẫn luôn được quan tâm. Đặc biệt là câu chuyện tranh cãi xoay quanh những phân đoạn bị cho là "quấy rối tình dục nam" của Moon Young (Seo Ye Ji). Ngày 28/8, trên trang tin Chosun của Hàn Quốc đã đăng tải bài báo về việc Điên Thì Có Sao bị xử phạt vì những phân cảnh nhạy cảm này.

Phim hết hơn nửa tháng còn bị phạt, Kang Tae khóc luôn á!

Cụ thể, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 26/8 vừa qua và quyết định về hình thức xử phạt pháp lý cảnh cáo đối với bộ phim truyền hình của đài tvN - Điên Thì Có Sao. Lý do đưa ra là vì bộ phim có chứa cảnh quay miêu tả bộ phận nhạy cảm của nam giới, nội dung quấy rối tình dục, "tẩy trắng" cho hành vi quấy rối tình dục và lạm dụng người khác bằng lời nói.

Những phân đoạn bị "sờ gáy" là khi nữ chính Go Moon Young xông vào phòng thay đồ của điều dưỡng nam trong bệnh viện và đòi chạm vào cơ thể của Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun). Cảnh thứ hai là khi Moon Young đòi ở lại nhà, có những lời thoại nhạy cảm khi khen Kang Tae "ngon". Thời điểm lên sóng, những phân đoạn này cũng gây ra không ít tranh cãi, thậm chí phim còn bị khán giả Hàn Quốc chỉ trích với hơn 50 đơn khiếu nại.

Phân cảnh từng gây sóng gió

Phân cảnh Kang Tae đang rửa bát và Moon Young nói: "Trông đằng sau, anh chạy việc kia tôi nói anh đấy, cũng ngon đấy."

Phía Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc nhận định: "Đội ngũ sản xuất thiếu sự nhạy cảm về vấn đề giới tính. Những hành vi lạm dụng ngôn từ nhạy cảm, thô thiển trong bộ phim được phát sóng ở khung giờ vàng, cần đề cao việc bảo vệ thanh thiếu niên, sẽ tổn hại đến đối tượng khán giả này. Vì vậy, việc xử phạt không thể tránh khỏi".

Trước thông tin này, khán giả Việt liên tục tỏ vẻ bất bình và cho rằng những phân đoạn trong phim không hề mang tính chất quấy rối tình dục.

Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì hành vi quấy rối tình dục nam giới - Ảnh 5.
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì hành vi quấy rối tình dục nam giới - Ảnh 6.
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì hành vi quấy rối tình dục nam giới - Ảnh 7.
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì hành vi quấy rối tình dục nam giới - Ảnh 8.
Điên Thì Có Sao chính thức bị xử phạt vì hành vi quấy rối tình dục nam giới - Ảnh 9.

Netizen Việt bất bình trước thông tin này

Nguồn ảnh và tin: Chosun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm