Diễn giả Thuỳ Dương (CEO TalentPool): Quét nhà ra rác, làm việc thấy chỉn chu đến mấy sếp vẫn nhìn ra lỗi - vì sao?

Ái Lê - Ảnh: Thanh Sơn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:23 10/02/2022

Nữ diễn giả đã rút ra những triết lý về kinh doanh từ những việc tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống. Cùng lắng nghe đó là gì nhé!

Sáng 10/2, buổi talkshow gặp gỡ tác giả Thuỳ Dương cùng 2 sếp nữ quyền lực của Admicro và Alphanam đã diễn ra tại Hà Nội thu hút sự theo dõi của rất nhiều bạn trẻ.

Đây là cơ hội để nhiều người trẻ được lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ những diễn giả, vị lãnh đạo trẻ có tầm nhìn. Hoạt động hướng đến xây dựng cộng đồng biến Admicro trở thành tổ chức ham học hỏi, trở thành lãnh đạo trong ngành truyền thông - Quảng cáo - Marketing.

Tại đây, chị Thùy Dương (tác giả của 3 cuốn sách: Chiến đạo; Nhập cuộc; Tám chiều kích trưởng thành) về con đường phát triển sự nghiệp; đồng thời cũng là CEO công ty Hội Tụ Nhân Tài (TalentPool), cố vấn phát triển năng lực lãnh đạo và là nhà tư vấn chương trình Người Được Chọn VTV6... đã có chia sẻ đắt giá khi nhận được câu hỏi: Điều chị học được qua 2 năm Covid, là gì?

Diễn giả Thuỳ Dương (CEO TalentPool): Quét nhà ra rác, làm việc thấy chỉn chu đến mấy sếp vẫn nhìn ra lỗi - vì sao? - Ảnh 1.

Buổi talkshow sáng 10/2

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của chị Thuỳ Dương:

Khi có Covid thì con mình phát hiện ra mẹ nấu phở suốt ngày. Món mình nghiện nhất chính là phở và bắt buộc phải học cách nấu phở vì không được đi ăn hàng. Nhưng mình có bản năng bên trong là bản năng của người học tập và người giảng dạy, mình nhìn thấy cơ hội để học tập, giảng dạy ở mọi việc mình làm. Đến nấu phở mình cũng nghĩ ra được là vận động chính sách qua nấu phở bằng cách nào?

Ví dụ, một nồi nước phở tại sao phải nấu 12 tiếng? Bởi vì khi nấu 12 tiếng xong rồi mình ăn và húp đến tận giọt nước cuối cùng vẫn nóng bỏng. Còn nếu như mình chỉ đun sôi nước thì nó sẽ nguội ngay khi mình chan vào bánh hay thịt.

Triết lý: Nếu muốn làm gì tốt thì cần phải có thời gian chờ đợi cho nó đủ tốt. Chứ không thể làm cái gì gấp được! Không dục tốc bất đạt - nấu phở dạy cho mình điều đấy!

Diễn giả Thuỳ Dương (CEO TalentPool): Quét nhà ra rác, làm việc thấy chỉn chu đến mấy sếp vẫn nhìn ra lỗi - vì sao? - Ảnh 2.

Thuỳ Dương: "Nấu phở dạy cho tôi triết lý sống"

Thế còn rửa bát dạy cho mình điều gì?

Đó là làm gì cũng phải ra kết quả và có những việc nó sẽ ra kết quả ngay. Rửa bát là cái thứ dễ nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Rửa cái nào là nó sạch cái đó luôn.

Nhưng có những việc như quét nhà chẳng hạn, người ta có câu: Quét nhà ra rác. Kể cả mình làm chỉn chu đến mấy rồi sếp vẫn nhìn thấy lỗi. Bởi vì chỉn chu theo cách mình đang làm đó là chỉn chu theo góc nhìn của mình. Sếp chỉ cần cúi xuống thôi, là đã thấy 1 góc nhìn khác. Hoặc 1 bạn ngẩng lên là đã thấy mạng nhện trên kia.

Vậy có nghĩa, để chỉn chu thật sự chúng ta phải có cái nhìn bao quát lẫn chi tiết những cái nhỏ, những điều ẩn dấu ở phía dưới.

Trong kinh doanh cũng vậy, có những thứ chúng ta che đậy lại một lúc nào đó, nhưng chính những thứ che đậy đó thất bại thảm hại trong tương lai.

Đúc rút lại câu chuyện không phải việc bạn đang làm gì đâu mà bạn đang làm nó với tâm thế như thế nào. Cho nên kể cả rửa bát, quét nhà hay làm vườn, nấu phở... thì cũng đều học được các bài học nuôi dưỡng khát vọng của mình mỗi ngày và đừng bỏ quên nó. Nên bạn đừng nói khi bạn ở nhà thì chỉ là một người phụ nữ đơn thuần. Không ai nói nấu cơm là việc đơn thuần cả, khó vô cùng.

Diễn giả Thuỳ Dương (CEO TalentPool): Quét nhà ra rác, làm việc thấy chỉn chu đến mấy sếp vẫn nhìn ra lỗi - vì sao? - Ảnh 3.

Khi tôi vô tình rơi vào 1 tình huống nào đó không định trước, tôi sẽ học cách tận hưởng nó.

Chúng ta có thể học tập, trưởng thành trong từng phút giây cuộc sống. Chúng ta không phung phí bất cứ phút giây nào bởi vì nó đều xứng đáng cả.

https://kenh14.vn/dien-gia-thuy-duong-ceo-talentpool-kinh-doanh-doi-khi-giong-viec-nau-pho-rua-chen-va-quet-nha-o-cho-20220209225637541.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm