Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 ngôi nhà

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:32 19/08/2020

Sau thời gian được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, điều trị, hiện sức khoẻ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp đang dần ổn định, không sốt, tim đều rõ…

Vào tối 19/8, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, khoảng 22h, ngày 18/8, khoa Sơ sinh của bệnh viện đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh trai, tên N.P.Đ., sinh ngày 18/8/2020, nặng khoảng 2,2kg.

Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 ngôi nhà - Ảnh 1.

Thời điểm cháu bé được mọi người giải cứu thành công.

Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 ngôi nhà - Ảnh 2.

Khe tường nhỏ hẹp nơi phát hiện cháu bé.

Cháu bé đã bị bỏ rơi trong khe tường tại tổ dân phố Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Sau khi được giải cứu, cháu được Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm (Hà Nội) chuyển đến BV Xanh Pôn.

Thời điểm tiếp nhận, cháu bé tỉnh, thân nhiệt 36 độ C, khóc to, tự thở đều môi hồng SPO2 98%, nhiều vết trầy xước trên mặt và người. Bé sơ sinh được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Diễn biến mới nhất về sức khoẻ của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 ngôi nhà - Ảnh 3.

Cháu bé đang được các bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

Sau thời gian được các bác sĩ nỗ lực điều trị, hiện tại cháu không sốt, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy có rối loạn đông máu (đã truyền Plasma tươi). Hiện bé được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần, tiêm kháng sinh và chăm sóc tích cực.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h50p ngày 18/8 người dân đang sinh sống tại ngõ Đào Nguyên (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã bàng hoàng nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

Sau đó, người dân phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Lúc này, người dân đã phải khoan, đục tường để giải cứu cháu bé ra ngoài rồi cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm