Điểm danh 6 loại cây khắc tinh của sâu bọ, tác dụng không hề thua kém thuốc diệt côn trùng

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:23 23/09/2021

Trồng những loại cây này sẽ giúp nhà bạn sạch bóng các loại sâu bọ.

Những loài cây cỏ không chỉ khiến cho không gian nhà bạn thêm màu sắc mà còn là vũ khí lợi hại để đuổi côn trùng. Nếu biết thêm công dụng cực hữu ích của những loại cây dưới đây, bạn sẽ muốn trồng nó ngay hôm nay đấy.

1. Bạc hà

Bạc hà thích đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt, chịu được bóng râm và không cần chăm sóc công phu. Bạc hà là loại cây được nhiều người ưa thích nhờ hương thơm tươi mát. Tuy nhiên, một số loài động vật và sâu bọ không thể chịu được mùi bạc hà, vì thế bạn có thể trồng nó để đuổi động vật gây hại. Cụ thể, bạc hà có thể đuổi được kiến, muỗi, sên, ốc và chuột.

[Box tag giá] - Cây bạc hà

2. Dạ yến thảo

Dạ yến thảo có thể phát triển một phần trong bóng râm và chúng rất "sợ" gió. Nếu trồng loài hoa này, hãy đảm bảo chúng được gieo hạt cách nhau khoảng 30cm. Dạ yến thảo là một trong những loài hoa vườn phổ biến nhất vì màu sắc tươi sáng và mùi thơm có thể đẩy lùi được sâu bọ như rầy, rệp và bọ cánh cứng.

[Box tag giá] - Hoa dạ yến thảo

3. Hoa cúc

Cây cúc sẽ phát triển thành bụi nên cần giữ khoảng cách từ 30 - 90cm giữa các cây con. Cúc ưa nơi có nhiều ánh sáng, đất ẩm nhưng phải thoát nước tốt. Đặc biệt, bạn có thể trồng cúc để loại bỏ các loài gây hại cho khu vườn như rầy, nhện đỏ, kiến...

[Box tag giá] - Chậu hoa cúc

4. Cây hoa oải hương

Hoa oải hương cũng là một loại cây khác cần không gian để phát triển, vì vậy mỗi cây cần cách nhau từ khoảng 60 - 90cm. Cây oải hương không thích đất ẩm ướt nhưng chúng có thể sống trong loại đất xấu. Loại cây này có vô số công dụng và một trong số đó là đẩy lùi những loài gây hại như ruồi nhà, sâu bướm, bọ chét.

[Box tag giá] - Cây oải hương

5. Cây húng quế

Cây húng quế là một trong những cây gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp, thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể trồng húng quê trong các luống rau hoặc trong chậu cây. Lưu ý là chọn một nơi có sương mù và đất tiêu thoát tốt. Loại cây này còn có thể đuổi muỗi, trứng muỗi và ruồi nhà.

[Box tag giá] - Cây húng quế

6. Cây phong lữ

Phong lữ là loại cây "kinh điển" với mọi khu vườn. Bạn nên trồng phong lữ trong chậu có lỗ thoát nước. Cây có khả năng xua đuổi bọ cánh cứng, muỗi, rầy và sâu bọ.

[Box tag giá] - Cây phong lữ

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Trang Trần đấu kèo 1 tỷ với CEO Đại Nam, Công an mời ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc

    Tám Tin Tối: Trang Trần đấu kèo 1 tỷ với CEO Đại Nam, Công an mời ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc
  • Đọc thêm