Điểm danh 2 hàng bánh mì đắt "cắt cổ" ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới cả trăm nghìn nhưng vẫn luôn đông khách

Châu Anh, thiết kế: Huyền Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:01 21/10/2021

Dù có mức giá rất cao so với mặt bằng chung nhưng bánh mì ở 2 cửa hàng này vẫn thu hút rất nhiều vị khách.

Bánh mì đều là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội và Sài Gòn. Ở mỗi nơi, bánh mì lại có một đặc trưng riêng, sức hấp dẫn và thu hút riêng. Từ những hàng bánh mì gắn liền với cái mác ngon, bổ, rẻ cho đến những hàng bánh mì nổi tiếng là giá cao "cắt cổ" nhưng vẫn thu hút khách, cả Hà Nội và Sài Gòn đều có những cái tên như vậy.

Như mới đây, một hàng bánh mì ở Sài Gòn lại tiếp tục gây sốt trên mạng khi khách xếp hàng dài, nhiều người chấp nhận mua ship về nhà với cái giá hơn 100k/ổ. Hình ảnh này cũng khiến nhiều người liên tưởng đến một hàng bánh mì tương tự ở Hà Nội bởi cũng có mức giá dao động từ vài chục đến 100k/ổ bánh mì. Hãy thử điểm danh bạn đã ăn bánh mì ở 2 cửa hàng nức tiếng này chưa nhé.

Bánh mì Huỳnh Hoa (Sài Gòn)

Không hề ngoa khi nói rằng, ở Sài Gòn thì ai cũng biết tiếng bánh mì Huỳnh Hoa. Từ nhiều năm trước, hàng bánh mì này đã có giá 40k - 50k/ổ. Bên trong mỗi ổ bánh mì có tới 5 - 6 lớp nhân xếp chồng lên nhau, từ chả, pate, thịt nguội, giò lụa, chà bông... Chiếc bánh cực kỳ đầy đặn, hấp dẫn nên dù giá cao hơn mặt bằng chung thì vẫn luôn đông khách.

Mới đây, sau khi Sài Gòn được mở cửa bán hàng mang về sau nhiều tháng giãn cách, địa điểm này đã thu hút rất nhiều vị khách tới xếp hàng dù đã tăng giá lên đôi chút (58k/ổ đặc biệt). Thậm chí, cơn sốt bánh mì Huỳnh Hoa còn lan truyền rộng rãi khi trên chợ mạng được rao bán với giá 75k, có người còn mua "trọn gói" là 110k/ổ nhưng vẫn không làm giảm đi độ hot của nó.

Điểm danh 2 hàng bánh mì đắt cắt cổ ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới cả trăm nghìn nhưng vẫn luôn đông khách - Ảnh 2.

Bánh mì Nguyên Sinh (Hà Nội)

Không kém phần "long trọng" là hàng bánh mì Nguyên Sinh ở Hà Nội. Trong số những hàng bánh mì có tiếng tại Thủ đô, nếu nói về bánh mì giá "cắt cổ", nhiều người sẽ chỉ ngay đến hàng này. Thế nhưng mức giá ấy cũng hoàn toàn có lý do, bởi bánh mì ở đây có thêm nhân là pate gan ngỗng thơm lừng, béo ngậy... mà nghe xong ai cũng muốn thử một lần.

Khác với đa số các hàng bánh mì khác ở Hà Nội, bánh mì Nguyên Sinh được phục vụ theo suất đặt trên đĩa, gồm các loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói..., thêm chút dưa góp và sốt cũng do nhà làm. Chiếc bánh mì được để riêng, khi ăn thì khách tự xé hoặc kẹp thịt ăn kèm. Mỗi suất như vậy sẽ có giá là 95k. Bên cạnh đó, bánh mì Nguyên Sinh còn bán các món khác như bít tết, súp, spaghetti...

Điểm danh 2 hàng bánh mì đắt cắt cổ ở Sài Gòn và Hà Nội, giá 1 ổ lên tới cả trăm nghìn nhưng vẫn luôn đông khách - Ảnh 3.

Tất nhiên, vì mỗi người có một khẩu vị riêng nên nhận xét dành cho 2 hàng bánh mì này cũng có nhiều ý kiến đa dạng. Thế nhưng không thể phủ nhận sức hút của 2 địa điểm này. Nếu có cơ hội, hãy cứ thử để có thêm trải nghiệm về những chiếc bánh mì sang, xịn, mịn này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm