Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:24 24/09/2021

Đây là chi tiết trùng hợp của cặp MC Olympia khiến dân tình không khỏi xuýt xoa.

Thông tin Khánh Vy sẽ thay thế BTV Diệp Chi trong vai trò MC của Đường Lên Đỉnh Olympia là hotsearch từ khóa của ngày hôm nay. Vậy là bắt đầu từ mùa thi thứ 22 này, MC Ngọc Huy sẽ có người bạn đồng hành mới sau 5 năm gắn bó với nữ đạo diễn của Điều Ước Thứ 7.

Dù chưa biết màn kết hợp giữa bộ đội Khánh Vy - Ngọc Huy sẽ mang màu sắc thế nào nhưng một thông tin thú vị giữa cả hai khiến dân tình không khỏi thích thú.

Cặp đôi dẫn chương trình chính thức của Olympia năm thứ 22 là đồng môn, cùng tốt nghiệp chung ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất miền Bắc - Học viện Ngoại giao.

Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy  - Ảnh 1.

Phạm Ngọc Huy xuất sắc trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao sau khi tốt nghiệp cấp 3 lớp chuyên Toán - Tin tổng hợp của ngôi trường nghe tên đã thấy đỉnh - THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học KHTN - ĐHQGHN. Năm 2010, anh nhận bằng cử nhân.

Lần đầu tiên lên sóng Olympia của chàng MC 8X là vào năm 2013, khi Nhà báo Tùng Chi vẫn còn đứng trên sân khấu và giữ vai trò người dẫn chính. Khi ấy, anh có nhiệm vụ là kết nối khán đài với sân khấu, tạo không khí sôi nổi cho trường quay và giúp các thí sinh giảm bớt căng thẳng.

MC Ngọc Huy cũng từng thay thế Nhà báo Tùng Chi dẫn dắt chương trình trong 5 tuần liên tiếp của năm thứ 16. Sự vắng mặt của MC Tùng Chi trong nhiều tập thi khiến không ít khán giả băn khoăn liệu chị sẽ còn xuất hiện trên sóng chương trình quen thuộc dành cho lứa tuổi học sinh THPT trên cả nước nữa không, nhưng sau đó chị đã trở lại.

Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy  - Ảnh 2.

Đến năm 2017, khi "người đàn bà thép" nói lời chia tay với vị trí MC thì Diệp Chi là người được lựa chọn thay thế. Kể từ đây, Ngọc Huy có người bạn dẫn mới, và như một cặp bài trùng, cặp đôi khiến khán giả thích thú với lối dẫn nhẹ nhàng, hài hước.

Sau một thời gian tiếp quản vị trí dẫn chương trình từ phía dưới khán đài, đến nay, anh đã cùng bạn dẫn trực tiếp tham gia đọc câu hỏi cho các thí sinh trong các phần thi. Anh từng chia sẻ anh rất thích xem Đường Lên Đỉnh Olympia và luôn đặt công việc dẫn chương trình này ở vị trí ưu tiên. Có thể thấy, trên trang cá nhân, anh cũng liên tục update các hình ảnh nhắng nhít và gần gũi với các thí sinh tham gia chương trình.

Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy  - Ảnh 3.

Về phía Khánh Vy, cô nàng cũng từng học trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, ngôi trường nức tiếng với bề dày thành tích. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cô nàng đạt 28,03 điểm và xuất sắc đủ điều kiện trúng tuyển của Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học FPT. ĐH FPT còn trao cho cô học bổng toàn phần trị giá 170 triệu. Sau cùng, cô chọn theo học ngành Quan hệ Quốc tế - Học viện Ngoại giao và tốt nghiệp năm 2020.

Về khoản dẫn chương trình, Khánh Vy ghi điểm với lối dẫn duyên dáng và thông minh, bảo chứng cho các chương trình kiến thức Tiếng Anh trên sóng VTV7. Cô bạn cũng từng nhận đề cử giải VTV Awards 2016 ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy  - Ảnh 4.

Học viện Ngoại giao là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao, thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại. Tiền thân của Học viện Ngoại giao là Trường Đại học Ngoại giao (1959), Viện Quan hệ Quốc tế (1977) và Học viện Quan hệ Quốc tế (1992), trường bắt đầu được gọi là Học viện Ngoại giao từ năm 2008 đến nay.

Điểm chuẩn vào HV Ngoại giao cũng thuộc hàng top. Trong 4 năm gần đây, HV Ngoại giao lấy điểm chuẩn thấp nhất là 21,95 cho ngành Luật quốc tế năm 2018. Năm 2020 và 2021, không có ngành nào điểm chuẩn dưới 25, đặc biệt năm nay kỷ lục ngành Quan hệ quốc tế có điểm trúng tuyển lên tới 27,6, tức là mỗi thí sinh phải đạt 9,2 điểm/môn mới có cơ hội.

Thế mới thấy, cặp đôi MC mới của Olympia có profile học tập đỉnh thế nào!

Điểm chung đáng ngưỡng mộ của cặp đôi MC Olympia Khánh Vy - Ngọc Huy  - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm