Dịch vụ mua sắm hộ cho giới nhà giàu: Chỉ ngồi một chỗ có người mua đồ, phối đồ cho, một năm ngốn tiền tỷ

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 24/02/2021

Công việc của một chuyên gia mua sắm cá nhân không hề đơn giản, nhất là khi "thượng đế" của họ thuộc giới thượng lưu.

Shopping, ở một khía cạnh nào đó, đúng là hình thức xả stress và là thú vui của nhiều người. Nhưng ở một diễn biến khác, nó lại là "cực hình" và thử thách, nhất là với những ai không biết mua quần áo thế nào cho xịn hay không muốn tốn thời gian, tốn sức lượn lờ. Với những người ở nhóm thứ 2, họ sẽ cần thuê personal shopper - chuyên gia mua sắm cá nhân. Đây cũng là dịch vụ được giới nhà giàu trên thế giới khá ưa chuộng. 

Dịch vụ mua sắm hộ cho giới nhà giàu: Chỉ ngồi một chỗ có người mua đồ, phối đồ cho, một năm ngốn tiền tỷ - Ảnh 1.

Personal shopper không chỉ đơn giản là người đi "nhặt nhạnh" quần áo, sắm đồ rồi thanh toán hộ bạn mà công việc này còn hơn thế nữa. Thực chất, họ chính là phiên bản nâng cấp hơn của stylist cá nhân đấy nhé. Nếu stylist chỉ đơn giản là định hình phong cách cho bạn thì personal shopper vừa phải lên đồ, vừa phải mua giúp bạn nữa. 

Một personal shopper chân chính phải là người có kiến thức về thời trang, hiểu rõ về khách hàng và thậm chí là có mối quan hệ tốt với các thương hiệu. Vì nếu có quan hệ thân tình, họ sẽ dễ dàng mua được những món Limited Edition cho khách của mình. Thế nên, sẽ không ngoa nếu gán cho họ cái mác "chuyên gia" đâu. 

Dịch vụ mua sắm hộ cho giới nhà giàu: Chỉ ngồi một chỗ có người mua đồ, phối đồ cho, một năm ngốn tiền tỷ - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, dịch vụ này có thể chưa quá phổ biến nhưng ở những nước giàu có, đây là dịch vụ mà giới thượng lưu khá thích. Nhiều người cũng thành danh nhờ công việc này, chẳng hạn như Mariam Konsalik. 

Chia sẻ với báo giới, Mariam cho biết mỗi khi đảm nhiệm trọng trách này, việc đầu tiên bà làm là thiết lập hồ sơ cho khách hàng. Theo đó, bà sẽ tìm hiểu cụ thể về màu da, màu tóc, cân nặng, sở thích, nhu cầu hay ngân quỹ... để định hình phong cách và tìm ra những món đồ phù hợp nhất cho các "thượng đế". Đây là yếu tố quan trọng nhất.

Dịch vụ mua sắm hộ cho giới nhà giàu: Chỉ ngồi một chỗ có người mua đồ, phối đồ cho, một năm ngốn tiền tỷ - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, loại hình dịch vụ này cũng xuất hiện ở những trung tâm thương mại lớn, dành riêng cho nhóm khách hàng VIP. Thường thì người ta sẽ xây lối đi riêng, phòng riêng cho khách rồi cắt cứ chuyên gia mua sắm cá nhân tới để tư vấn, lựa đồ. Ở một số trung tâm mua sắm lớn, các personal shopper có thể có khách VIP "í ới" lúc nửa đêm nếu lúc đó, họ bất chợt nổi hứng muốn mua sắm. 

Nghe thì rất áp lực nhưng đồng lương cũng tương xứng với công sức bỏ ra thôi mà. Theo ước tính, tại Mỹ và những quốc gia phát triển, những người làm nghề này có thể nhận được 25.000 - 100.000$ (khoảng 575 triệu - 2,3 tỷ đồng) mỗi năm hoặc đôi khi là hơn thế nữa.

Tổng hợp/Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm