Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:52 21/04/2021

Các nhân vật Trường Ca Hành cũng rất nghiêm túc chống dịch đó nha!

Sang tập 35 của Trường Ca Hành, những âm mưu toan tính soán ngôi Đại Khả Hãn đã bắt đầu xuất hiện. Khả Đôn khởi động kế hoạch đưa Thiệp Nhĩ lên ngôi vương, cả gan trộn thuốc mê vào thuốc của Đại Khả Hãn, lấy trộm ấn, làm giả chiếu thư, lệnh cho Ưng Sư di dời nơi cắm quân.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 1.

Khả Đôn mạo hiểm lấy trộm ấn của Đại Khả Hãn, từng bước thực hiện âm mưu đã lên kế hoạch từ lâu

Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh) lấy hết sức bình sinh thổ lộ lòng mình với Lý Lạc Yên (Triệu Lộ Tư): "Chỉ cần người an toàn thì chẳng còn gì phải lo nữa". "Thuyền" Hạo Yên chính thức trở lại nhưng trớ trêu thay, niềm vui chưa nhân đôi thì nỗi buồn đã nổ hai nháy. Lạc Yên can đảm tỏ tình với Ngụy Thúc Ngọc (Phương Dật Luân) ngay trước mặt Hạo Đô.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 2.

Thuyền Hạo Yên chưa kịp cập bến...

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 3.

Nữ phụ Trường Ca Hành đã tự "phá mood"

Lúc này, nữ chính Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) theo lệnh A Thi Lặc Chuẩn (Ngô Lỗi) đến Mạn Bắc tìm Tử Thảo (cỏ tím) làm thuốc chữa bệnh dịch cho Ưng Sư. Thế nhưng hành trình không hề dễ dàng khi họ bắt đầu nhận ra A Thi Lặc đã ban lệnh cấm buôn bán, tiêu thụ cỏ tím ở Mạc Bắc. Trong khi đó, tình hình ở Ưng Sư vô cùng cấp bách khi nhóm Trường Ca chỉ có không đến 10 ngày trước khi những người nhiễm bệnh, trong đó có Mục Kim, bỏ mạng vì dịch.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 4.

Nhóm nhân vật Trường Ca Hành đi tìm phương thuốc chữa bệnh dịch

Sang tập 36 của Trường Ca Hành, khán giả có dịp làm quen với một nhân vật mới - cô bé Trân Châu của vùng Mạc Nam. Cô trốn lên Mạc Bắc để tham dự lễ xua đuổi Ôn Thần thường niên, ngờ đâu lại trở thành con tin bất đắc dĩ của nhóm Trường Ca. Do có thúc thúc làm trong nhóm quan binh, nữ chính Trường Ca Hành buộc phải bắt giữ Trân Châu để bảo toàn tính mạng.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 5.

Trân Châu sau khi tỉnh lại đã dùng mưu trí để cắt dây trói, tính lẻn đi. Tuy nhiên khi nghe câu chuyện của Di Di Cổ Lệ về việc đúng hay sai khi cô ghét A Thi Lặc nhưng vẫn thương yêu Ưng Sư, Trân Châu đã không nhịn được mà chui ra và cổ vũ Di Di Cổ Lệ. Khi được nhóm Trường Ca cho ăn, Trân Châu đã kể về tục xua đuổi Ôn Thần, ở đó người dân sẽ ném cỏ tím vào người Ôn Thần như một nghi thức. Đó cũng là loại thảo dược nhóm Trường Ca đang tìm kiếm để chữa dịch bệnh ở quê nhà.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 6.

Lúc này, nữ chính Trường Ca Hành đã giả làm Ôn Thần, kéo bè phái và nhảy vũ điệu trông như... Ghen Cô Vy. Những động tác đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc trực tiếp, xoa tay thật đều,... đều có trong màn trình diễn. Sau khi kết thúc, người dân đúng như dự đoán đã ném toàn bộ cỏ tím vào chỗ Trường Ca. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhóm "tân binh" này khiến các nghệ sĩ chính của lễ hội bực tức. Thế là nhóm Trường Ca bị Mạc Bắc vương bắt giữ.

Hóa ra Mạc Bắc vương chính là "leader" của nhóm ca vũ ban nãy. Hắn đã nhốt nhóm Trường Ca vào ngục vì tội vận chuyển trái phép cỏ tím qua biên giới. Sau đó, sự xuất hiện của Mục Nam vương đã tiết lộ Trân Châu chính là Đồ Già quận chúa - con gái rượu của y. Hai bên Mục Bắc - Mục Nam đấu khẩu, Mục Nam vương bị ép giao ra quân sĩ để chuộc con gái về.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 8.
Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 9.

Thế nhưng giờ đây, hai chiến tuyến ghét nhau suốt nhiều năm đang rục rịch liên minh, tất cả nhờ vào Trường Ca. Phía Đại Khả Hãn đã gấp rút sai hai miền Nam - Bắc giao một vạn binh sĩ, đồng thời cống nạp nhiều nữ nhân làm nô tì cho Công chúa. Giờ đây, nữ chính Trường Ca Hành tự khai bản thân là nữ nô thân cận của A Thi Lặc Chuẩn, đến đây tìm cỏ tím để chữa dịch. Việc bệnh dịch hoành hành ở Ưng Sư là dấu hiệu cho thấy A Thi Lặc đã buông bỏ Ưng Sư, vì vậy Mạc Bắc - Mạc Nam chỉ có thể liên minh mới mong có đường sống sót.

Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 10.
Địch Lệ Nhiệt Ba rủ cả làng nhảy Ghen Cô Vy chống dịch ở Trường Ca Hành tập 35 - 36? - Ảnh 11.

Trường Ca Hành lên sóng từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm