Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà "đi trốn" với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện?

Thành Vũ - Hoogkun, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:04 03/05/2021

Trường Ca Hành đã chính thức khép lại với cái kết "hơi mở" cho cặp đôi chính.

Trường Ca Hành sau một thời gian dài phát sóng đã dần đi tới đại kết cục. Sau khi bị nhốt vào ngục chung với Tiểu Khả Hãn do có dính líu đến vụ giết người hầu bên cạnh Thái tử Đại Đường, A Thi Lặc Chuẩn (Ngô Lỗi) còn trúng phải mưu kế của Khả Đôn và bị đưa lên đoạn đầu đài xử chém.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 1.

A Thi Lặc Chuẩn cả đời chinh chiến liệu có kết thúc số phận dưới lưỡi đao của kẻ địch?

Nhưng khi giây phút lưỡi đao vừa được đưa xuống thì vị cứu tinh Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) xuất hiện, dùng Tiểu Khả Hãn làm con tin để ép Khả Đôn thả A Thi Lặc Chuẩn, dùng mạng đổi mạng.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 2.

Tiểu Khả Hãn bắt tay với Trường Ca diễn một màn khổ nhục kế để cứu A Chuẩn

Để kìm chân Lôi Mông và giúp Trường Ca và A Thi Lặc Chuẩn chạy thoát, Tiểu Khả Hãn đã dùng đao tự đâm mình một nhát. Cuộc giằng co giữa Khả Đôn và con trai kết thúc khi quân đội Đại Đường với 3000 đội kị binh tinh nhuệ áp sát Định Tương, chuẩn bị công đánh diệt trừ tận gốc mầm mống tiền triều. Những náo động ở pháp trường đã thu hút hết thị vệ tạo điều kiện cho những đồng đội còn lại của nữ chính Trường Ca Hành chia ra đi cứu Di Di Cổ Lệ, Bộ Chân và Tiêu hoàng hậu.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 3.

Tiểu Khả Hãn không ngại đưa tính mạng mình ra để hoán đổi

Trong cuộc truy đuổi, Di Di Cổ Lệ đã hi sinh thân mình đỡ cho Trường Ca một mũi tên chí mạng. Những giây phút cuối cùng của Di Di Cổ Lệ thật may mắn khi cô trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay mà người cô yêu thương - Mục Kim. Đến tận cuối cùng, sau rất nhiều thương đau và bất hạnh, một cái kết hạnh phúc đã không mỉm cười với cặp đôi phụ của Trường Ca Hành.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 4.

Cái kết buồn của cặp đôi Mục Kim - Cổ Lệ đã lấy hết đi nước mắt của khán giả

Bước sang tập cuối cùng của Trường Ca Hành, nhóm của nữ chính Lý Trường Ca quyết định kéo quân chặn đứng mọi bước đường của tộc A Thi Lặc. Mục Kim đã thành công tiêu diệt tên Lôi Mông để trả thù cho Di Di Cổ Lệ. Mặt khác, Tiểu Khả Hãn đã đầu hàng trước A Thi Lặc Chuẩn, cầu xin nam chính Trường Ca Hành tha cho băng Lang Sư. A Thi Lặc Chuẩn đã chấp nhận.

Mục Kim giết chết Lôi Mông theo phong cách Game of Thrones

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 6.

Nam chính Trường Ca Hành thả tự do cho Tiểu Khả Hãn

Khi mọi cánh quân của tộc A Thi Lặc dần rơi rụng, Hạo Đô (Lưu Vũ Ninh) nhận ra Khả Đôn không bỏ trốn. Lý Trường Ca đã suy luận chắc chắn ả vẫn còn trong cung nên đã kéo quân đến. Đúng như dự đoán, Khả Đôn đã hoàn toàn đầu hàng, ngồi khóc hu hu trong cung. Khi nói chuyện với nữ chính Trường Ca Hành, ả đã không chịu trở về Trường An cùng cô, ngược lại cố tình thiêu đốt cả cung để nhấn chìm bản thân và đối thủ. Khi thấy cung bốc cháy, A Thi Lặc Chuẩn đã xông vào cứu người nhưng sau đó không có kết quả.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 7.

Lý Trường Ca bị thiêu sống cùng Khả Đôn trong cung

Ở đoạn cuối của Trường Ca Hành, tướng quân về bẩm báo Lý Trường Ca đã bỏ mạng nhưng Hoàng đế Lý Thế Dân không tin. Hóa ra cô nàng đã tận dụng vụ cháy như một cách thả tự do cho bản thân, dặn tướng quân về bẩm báo vua cha xóa sổ tên Lý Trường Ca khỏi lịch sử. Sau cùng, Hạo Đô và Lý Lạc Yên (Triệu Lộ Tư) có cái kết đẹp, trở thành vợ chồng sống bên nhau trọn đời trọn kiếp. Còn cặp đôi chính của Trường Ca Hành - Lý Trường Ca và A Thi Lặc Chuẩn - cùng nhau chu du thiên hạ như những cánh chim trời.

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 8.

A Chuẩn cứu người thương khỏi đám cháy, giả chết và trốn đi thật xa

Địch Lệ Nhiệt Ba bỏ nhà đi trốn với Ngô Lỗi ở TẬP CUỐI Trường Ca Hành, kết cục lại giống ác nữ Chân Hoàn Truyện? - Ảnh 9.

Hạo Đô và Lý Lạc Yên thành phu thê

Trường Ca Hành có cái kết mở cho chuyện tình cảm của A Thi Lặc Chuẩn và Lý Trường Ca. Chưa từng có lời tỏ tình nào, chưa từng có cú chạm môi, cả hai chỉ đơn giản ở bên nhau và tận hưởng sự tự do vừa đạt được. Phim vốn dĩ nghiêng nhiều theo hướng chiến thuật, tiền triều hơn là chỉ về ngôn tình đơn thuần, từ đó khiến người xem cảm thấy thú vị và "rối não" với những âm mưu đấu đá. Tuy vẫn có sự hạn chế về mặt kỹ xảo và lạm dụng tranh minh họa, thế nhưng Trường Ca Hành thật sự là một dự án cổ trang "nữ chủ" đáng xem nhất từ đầu năm đến hiện tại.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm