Dịch đang căng thẳng nhưng người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tụ tập hóng mát thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh

PV - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:38 24/06/2021

Mặc dù TP.HCM đã cấm tập trung quá 3 người ở nơi công cộng nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, không ít người dân vẫn vô tư tập trung ăn uống, thả diều, thậm chí bỏ luôn cả khẩu trang để chụp ảnh, quên mất việc phòng dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM khi mỗi ngày ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới với các chuỗi lây nhiễm khác nhau, 1 số ca không rõ nguồn lây, tối 19/6, UBND TP đã ban hành Chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 1.

Nhiều người dân vẫn lơ là trong việc phòng chống dịch Covid-19

Theo đó Chỉ thị 10 nêu rõ thành phố sẽ giải tán chợ tự phát, tạm dừng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh..., đồng thời cấm tập trung quá 3 người ở nơi công cộng cũng như bắt buộc người dân phải nghiêm chỉnh chấp hành 5K của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng y tế đang gồng mình khoanh vùng, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để mong sớm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, đẩy lùi dịch bệnh thì vẫn còn đó không ít người dân tỏ ra thờ ơ, lơ là, thậm chí còn vi phạm các quy định phòng chống dịch của UBND TP.HCM.

Bãi đất trống ở TP. Thủ Đức đã thu hút nhiều người đến hóng mát, thả diều

Ghi nhận của chúng tôi chiều 23/6, tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố, một số người dân vẫn chưa chấp hành tốt khi vẫn vô tư tập trung hóng mát, tìm đến các bãi đất trống để thả diều. Thậm chí một số bạn trẻ còn thản nhiên cởi bỏ khẩu trang y tế để tạo dáng chụp ảnh, check-in..., quên mất thành phố đang trong đợt bùng phát dịch nguy hiểm, khó kiểm soát nhất từ trước đến nay.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 3.

UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10, cấm tập trung quá 3 người ở nơi công cộng nhưng vẫn có người chưa chấp hành tốt quy định này

Một người đàn ông còn cởi bỏ khẩu trang, đứng trên cầu để uống bia, nói chuyện với 2 người khác

Tại bãi đất trống nằm trên đường Tố Hữu (TP. Thủ Đức) hướng ra đường Mai Chí Thọ, về hầm Thủ Thiêm, khoảng hơn 20 người (phần lớn là các bạn trẻ, hộ gia đình) tập trung lại để hóng mát, thả diều. Trên vỉa hè, các cặp đôi cũng tranh thủ dừng xe máy, ngồi ăn uống, tâm sự, thậm chí còn tranh thủ uống bia... Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhiều người đã vội vã ra về.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 5.

Một bạn nữ vô tư bỏ khẩu trang để chụp ảnh

Khi thấy lực lượng chức năng đến, nhiều người tranh thủ lên xe rời đi

Trong khi đó ở cầu Thủ Thiêm, tuy đã có quy định cấm dừng đỗ xe, tụ tập trên cầu nhưng rất nhiều người đã phớt lờ quy định giãn cách, vô tư hóng mát, chụp ảnh..., có người còn không đeo khẩu trang vẫn di chuyển trên cầu.

Dưới đây là một số hình ảnh, clip chúng tôi ghi nhận được chiều tối 23/6. Mong rằng người dân hãy ý thức hơn nữa trong việc thực hiện giãn cách xã hội, cùng chung tay với các cấp chính quyền, ngành y tế để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Người dân vẫn tập trung thả diều, chụp ảnh ở nhiều nơi tại TP.HCM dù đang có lệnh giãn cách

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 8.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP.HCM đã có hơn 2.000 ca nhiễm, ý thức của người dân rất quan trọng trong việc cùng với TP chung tay đẩy lùi dịch bệnh

2 bạn trẻ chụp ảnh cho nhau mà không hề đeo khẩu trang y tế theo quy định

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 10.

Nhiều người tập thể dục vẫn không chịu đeo khẩu trang, vô tư chạy trên đường

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 12.

Trên cầu Thủ Thiêm cũng đông đúc người dừng xe cộ lại để check-in, hóng mát

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 14.

Mong rằng người dân cần tuân thủ tốt hơn quy định giãn cách, không được bỏ khẩu trang khi đến nơi công cộng, ra ngoài đường

Như chưa từng có dịch Covid-19: Một số người dân ở Sài Gòn vẫn vô tư tập trung hóng mát, thả diều, bỏ luôn khẩu trang để chụp ảnh - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm