Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:14 30/01/2021

Cụ thể, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ 30/1 đến 16/2/2021 (tức mùng 5 Tết).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây, Sở GD-ĐT Bắc Kạn đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 30/1 đến hết ngày 16/2/2021 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán).

Như vậy, học sinh tỉnh Bắc Kạn sẽ được nghỉ học sớm 1 tuần so với dự kiến. Đây cũng là tỉnh thành đầu tiên trong cả nước cho học sinh nghỉ Tết sớm hẳn 1 tuần để chống dịch.

Điều này xuất phát từ tình hình dịch tại các tỉnh phía Bắc đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Kạn cũng đã có một số trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm bệnh.

Trước đó, 2 huyện Chợ Đồn và Ba Bể đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học sau khi các địa phương này có các trường hợp F1 của bệnh nhân số 1553.

Bắc Kạn là địa phương có nhiều công dân sinh sống, học tập, làm việc tại nước ngoài cũng như nhiều tỉnh trong cả nước. Công dân có thể trở về với số lượng lớn trong những ngày tới để đón Tết cổ truyền nên công tác phòng chống dịch đang được tiếp tục đẩy mạnh.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 30/1 để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bắc Kạn là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ Tết sớm để chống dịch (Ảnh minh họa)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm