Đi vệ sinh thấy 3 vấn đề này thì chứng tỏ gan đang kêu cứu thảm thiết!

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 21/02/2021

Muốn biết rõ hơn về sức khỏe lá gan của mình, hãy check ngay những đặc điểm sau đây bạn nhé!

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể nhưng lại không dễ biểu hiện những vấn đề bất thường ra bên ngoài. Khi gan bị tổn thương, quá trình lọc thải độc tố trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Điều này khiến cơ thể càng dễ chất chứa nhiều chất độc dư thừa tồn đọng.

Dưới đây là 3 biểu hiện khi đi vệ sinh ngầm cảnh báo sức khỏe lá gan không hề ổn chút nào.

1. Táo bón

Khi bị táo bón, chúng ta sẽ cảm thấy rất bứt rứt, khó chịu. Ngoài ra, đây cũng là một dấu hiệu ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, dễ gây ảnh hưởng đến ruột và dạ dày, từ đó sẽ khiến cơ thể bị mất nước và dẫn đến tình trạng táo bón khi đi vệ sinh.

Đi vệ sinh thấy 3 vấn đề này thì chứng tỏ gan đang kêu cứu thảm thiết! - Ảnh 1.

2. Phân đen

Phân của những người bình thường sẽ có màu vàng đặc trưng. Nhưng nếu bạn ăn thức ăn có màu thì điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới màu sắc của phân. Tuy nhiên, nếu soi vào thực đơn mà không ăn loại thực phẩm nào có màu, phân vẫn bị đổi sang màu đen thì rất có thể là do gan đang gặp vấn đề.

Đi vệ sinh thấy 3 vấn đề này thì chứng tỏ gan đang kêu cứu thảm thiết! - Ảnh 2.

3. Nước tiểu có màu đỏ hoặc vàng

Việc uống đủ nước hàng ngày sẽ giúp nước tiểu của bạn luôn giữ được màu vàng sáng. Nhưng khi gan bị tổn thương, bilirubin sẽ xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu, da sẽ chuyển sang màu vàng. Hậu quả là màu sắc nước tiểu của bạn cũng sẽ trở nên sẫm hơn, có màu đỏ hoặc hơi vàng khi thải ra.

Đi vệ sinh thấy 3 vấn đề này thì chứng tỏ gan đang kêu cứu thảm thiết! - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm