“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Nguyễn Sơn - Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 17/06/2021

Những ngày qua, hàng trăm suất quà là các nhu yếu phẩm đã được một nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng mang đến tận nhà tặng cho những người đang khó khăn trong dịch Covid-19.

Khó khăn chồng chất

Rời xa quê lên Đà Nẵng làm công nhân với mong muốn kiếm tiền để nuôi 3 người con ăn học và mẹ già, nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, doanh nghiệp đóng cửa khiến chị Hạnh rơi vào cảnh lao đao vì mất việc.

Cuộc sống hằng ngày đã đầy khó khăn, nay lại thất nghiệp khiến gánh nặng "cơm áo gạo tiền" đè nặng thêm trên đôi vai của người phụ nữ gầy gò này.

"Nhằm tiết kiệm chi phí để có tiền nuôi con ăn học, cũng như chăm lo gia đình, cả nhà tôi 4 người thuê một phòng trọ nhỏ để ở. Từ ngày dịch bệnh, tôi thất nghiệp, giờ nguồn thu nhập duy nhất không còn nữa, khó khăn lại chồng khó khăn rồi chú à…", chị Hạnh than thở.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những phần quà nhỏ nhưng ấm tình người được mang đến từng nhà để tặng những người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chị Hạnh vui mừng khi nhận được phần quà trong lúc khó khăn

Đồng cảnh ngộ với chị Hạnh, cụ Huỳnh (65 tuổi) cũng nhọc nhằn mưu sinh bằng nghề rửa chén thuê, mong kiếm được "đồng vào, đồng ra" để phụ cùng người anh trai nuôi mẹ già đã ngoài 90 tuổi.

"Lúc trước tôi đi rửa chén thuê, cũng có tiền trang trải cuộc sống, nhưng giờ cửa hàng đóng cửa nên lại thất nghiệp rồi. Từ hồi dịch đến giờ, bữa cơm nhà cũng đơn giản hơn hẳn, ngày ăn canh, ngày ăn mặn. Ba mẹ con cứ nương tựa nhau mà sống thôi, giờ dịch bệnh ai cũng khó khăn hết mà…", cụ Huỳnh nói.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Việc làm của nhóm tình nguyện được nhiều người dân vui mừng đón nhận và không thiếu những giọt nước mắt xúc động của họ

Có thể thấy, mùa dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến việc hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Điều này kéo theo những người có hoàn cảnh khó khăn như người bán vé số, lao động thời vụ bị thất nghiệp do doanh nghiệp cửa hàng bị tạm đóng cửa… Mất nguồn thu nhập, khiến gánh nặng mưu sinh thường nhật "cơm áo gạo tiền" càng đè nặng trên những đôi vai đầy sương gió.

Lan tỏa yêu thương

Trước những khó khăn đó, những ngày qua, một nhóm thiện nguyện tại Đà Nẵng đã "đến từng ngõ, gõ từng nhà", tặng quà cho những người vô gia cư, bán vé số, hàng rong có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những người có hoàn cảnh éo le, phải chạy ăn từng bữa, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống càng thêm chật vật hơn.

Anh Đào Văn Vĩnh (trưởng nhóm) cho biết, từ giữa tháng 5 đến nay, hàng trăm phần quà gồm các nhu yếu phẩm đã và đang được trao tặng, góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người khó khăn tại nhiều khu vực như Liên Chiểu, Hải Châu, Thuận Phước, Thanh Khê… kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm, trứng, sữa, rau củ quả, gia vị, thức ăn đóng hộp, nước sát khuẩn và khẩu trang,...

"Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg đường, mắm, dầu, nước tương, trứng, sữa, thức ăn đóng hộp, nước sát khuẩn và khẩu trang. Tuy giá trị phần quà không cao, nhưng đây là tấm lòng chúng tôi muốn gửi đến những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mong góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho họ vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh", anh Vĩnh chia sẻ.

Ôm trên tay những phần quà ý nghĩa, cụ Thương (làm nghề nhặt ve chai) xúc động chia sẻ, vì bản thân đã lớn tuổi, lúc khỏe thì cụ đi nhặt ve chai bán được hơn trăm ngàn, hôm nào mệt quá thì cụ ngồi nhà. Giờ dịch bệnh cụ vừa lo lắng vì không có tiền, vừa lo sợ nhiễm bệnh thì phải làm sao?

"Nhờ những phần quà như thế này mà gia đình bà cũng đỡ phần nào khó khăn. Rất cảm ơn sự quan tâm từ các bạn trẻ", bà Thương xúc động nói.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Tình nguyện viên đến tận nhà cụ Thương để gửi tặng phần quà ý nghĩa

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tặng quà cho người khó khăn trong dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nhiều gia đình không khỏi xúc động khi nhận những món quà tiếp tế, tiếp thêm nghị lực cho họ kiên trì vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Được biết, ngoài hoạt động "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tặng quà người khó khăn trong dịch Covid-19, nhóm bạn trẻ này cũng đang thực hiện chương trình thiện nguyện tặng khẩu trang và thức ăn đêm miễn phí cho người lao động nghèo tại Đà Nẵng.

Sự tử tế và nghĩa tình của người Đà Nẵng dễ thương, hào sảng đã giúp nhiều đồng bào vượt qua khốn khó, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm