Đi tìm lời giải đáp cho con đường du lịch bí ẩn ở Hàn Quốc: ô tô tắt máy tự đi ngược lên dốc

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:53 15/10/2020

Có lẽ sẽ nhiều người nghĩ rằng con đường này có liên quan đến một hiện tượng siêu nhiên nào đó, nhưng lời giải đáp lại rất bất ngờ nhé!

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đảo Jeju (Hàn Quốc), nhất định không thể bỏ qua con đường Dokkebi - một trong những địa điểm nổi tiếng trên thế giới bởi sự "ma quái". Các du khách khi đến Jeju thường lựa chọn đường Dokkebi là một trong những nơi nhất định phải ghé qua bởi đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một hiện tượng vô cùng thú vị: các vật dụng để ở đây sẽ tự động "chạy" ngược lên dốc, nước đổ ra cũng trôi ngược lên, thậm chí cả vật nặng như những chiếc ô tô sau khi tắt máy cũng trôi về phía đỉnh của con dốc này.

Theo chia sẻ của rất nhiều người đã đến Dokkebi du lịch, khi đi bộ trên con đường này, việc đi lên dốc rất dễ dàng nhưng khi xuống dốc lại giống như bị cản lại và mất sức nhiều hơn. Chính bởi những điều này, con đường Dokkebi còn được gọi bằng cái tên là con đường ma quái.

(Nguồn: Fancis Chung)

Theo những câu chuyện truyền miệng, sự "ma quái" của con đường này được phát hiện ra bởi một tài xế xe tải. Khi đi đến đoạn dốc của đường Dokkebi, anh ta đã dừng xe để đi vệ sinh. Lúc quay trở lại, anh ta hốt hoảng khi chiếc xe tải đang... leo lên dốc mà chẳng có ai điều khiển. Anh tài xế vội hô hoán những người dân ở khu vực này và khi chứng kiến, ai nấy đều không khỏi bất ngờ. 

Kể từ đó, con đường Dokkebi trở nên nổi tiếng. Rất nhiều du khách ở khắp nơi khi đến Jeju đều cố gắng ghé đến để tận mắt chứng kiến sự kì bí này.

(Nguồn: TikTok @huong_jenie)

Trước sự "ma quái" khác thường của con đường dài 100m này, chính quyền địa phương đã tiến hành tìm lời giải đáp cho hiện tượng thú vị trên. Và câu trả lời được tìm ra chính là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Cụ thể, vào những ngày không mưa, đặc biệt là khi có nắng, mọi người đến đây sẽ gặp phải ảo giác là con dốc đang hướng lên nhưng kì thực nó lại là dốc xuống. Điều này do sự khúc xạ ánh sáng tạo nên. Vấn đề nằm ở góc nhìn của chúng ta chứ việc xe di chuyển, đồ vật lăn "lên" là quá bình thường vì sự thật là chúng đang lăn xuống mà thôi.

Đi tìm lời giải đáp cho con đường du lịch bí ẩn ở Hàn Quốc: ô tô tắt máy tự đi ngược lên dốc - Ảnh 3.
Đi tìm lời giải đáp cho con đường du lịch bí ẩn ở Hàn Quốc: ô tô tắt máy tự đi ngược lên dốc - Ảnh 4.

Mặc dù hiện tượng này đã được giải đáp, tuy nhiên con đường này vẫn tiếp tục thu hút nhiều du khách đến thăm thú, chứng kiến sự thú vị ở con đường Dokkebi này.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm