Đi thuê trọ, được giới thiệu phòng nhìn chẳng khác gì nhà tù, lại hét giá trên trời khiến sinh viên chạy mất dép

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:55 23/08/2020

Mỗi mùa nhập học, các tân sinh viên lại kéo nhau đi thuê trọ, nhưng nhiều bạn vẫn rơi vào bẫy những khu trọ nhìn thôi là chẳng dám ở.

Sinh viên đi học xa nhà, chất chồng theo đó là muôn vàn nỗi lo mà một trong những vấn đề lớn nhất là chuyện thuê trọ. Không phải ai từ quê lỉnh kỉnh đồ đạc cũng có thể tìm được một căn nhà tiện nghi như ở nhà, chỉ mong đủ diện tích sinh hoạt, nghỉ ngơi và học tập để 4 năm học thực sự được yên tâm.

Nhà trọ thì cũng có 5, 7 loại, từ nhà sang xịn đầy đủ nội thất đến phòng trống trong một dãy trọ, nếu sinh viên lần đầu lên thành phố mà không để ý sẽ dễ mắc mưu mà "sa" vào những chốn trọ nhìn hình thôi là cả một bầu trời kinh hoàng.

Mới đây, trên các diễn đàn dành cho sinh viên, mọi người truyền tay nhau những bức ảnh được cho là của những tân sinh viên chuẩn bị nhập học đang tìm thuê trọ. Đập vào mắt cộng đồng mạng là căn phòng cũ kỹ, dù không biết được xây dựng từ bao lâu nhưng có cảm tưởng như nơi này đã có từ vài chục năm trước.

Đi thuê trọ, được giới thiệu phòng nhìn chẳng khác gì nhà tù, lại hét giá trên trời khiến sinh viên chạy mất dép - Ảnh 1.

Ảnh: Sưu tầm.

Nhức mắt hơn là sự ẩm mốc, phần gạch lát tường cũng không còn nguyên vẹn mà hổng chỗ này, vá chỗ nọ. Căn phòng thiếu ánh sáng, tối hù và nhìn xung quanh tuy có cửa sổ nhưng chắc cũng chẳng đủ cho ánh sáng mặt trời lọt vô vào ban ngày. Chưa kể đường ống nước còn  "lù lù" trước mắt mà ai theo trường phái duy mỹ sẽ phải tức tối ngay với căn phòng này. Nội thất duy nhất mà chủ trọ này cung cấp là một chiếc giường nhưng nó cũng không khá khẩm hơn khi đó chỉ là một vài miếng gỗ được chắp vá, nhìn xiêu vẹo hết chỗ nói và không biết lúc ngủ say có bị sập hay không. 

Căn phòng với điều kiện không mấy tốt đẹp kia được chủ ngả giá là 1,2 triệu đồng cho 1 tháng. Với số tiền này, sinh viên có thể tìm người ở ghép để tìm một nơi ở tốt hơn.  Cùng chung một dãy trọ, một căn phòng khác tuy có rộng hơn xíu xiu, được báo giá là 1,6 triệu đồng nhưng về mọi thứ cũng không xịn hơn là bao.

Đi thuê trọ, được giới thiệu phòng nhìn chẳng khác gì nhà tù, lại hét giá trên trời khiến sinh viên chạy mất dép - Ảnh 2.

Ảnh: Sưu tầm.

Nhìn căn phòng xong, không ít cư dân mạng ví von nơi đây không khác gì "nhà tù" vì sự tồi tàn đến mức không thể chấp nhận nổi:

Bạn N.P chia sẻ: "Nhiều người cho thuê trọ chả chịu bỏ tiền ra tân trang căn phòng đi một chút mà vẫn đòi lấy giá cắt cổ, lạ thật. Mấy căn phòng kia 800 nghìn/tháng thì may ra, còn chưa thấy cái nhà vệ sinh đâu cơ!"

Bạn H.N cho rằng: "Nếu muốn thuê thì nên bỏ thêm tiền về sơn phết lại. Phòng ẩm thấp bẩn vậy ở lâu ngày hại sức khoẻ lẫn tinh thần lắm. Về tới phòng không thấy thoải mái mà còn thấy mệt mỏi là khỏi học hành gì luôn!"

Bạn D.K bình luận: "Kiếm nhà khác mà thuê bạn ơi. Đóng cửa lại là nín thở luôn chứ còn oxy đâu mà thở!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện thương mại Mỹ tố phimmoi, phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình

    "Tên miền phimmoi đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz - được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam", báo cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
  • Đọc thêm