Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:32 13/06/2021

Tại điểm thi nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo, nhà trường đã huy động đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khoẻ.

Các sĩ tử Hà Nội đã bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 2 môn Toán và Lịch sử. Sáng nay, thời tiết Hà Nội ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 2, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10.

Chính vì lý do này, việc di chuyển của thí sinh gặp nhiều khó khăn, phụ huynh phải đưa đón con em mình bằng xe hơi hoặc các phương tiện taxi công nghệ để con được khô ráo trước khi vào phòng thi. Tuy nhiên tại một số điểm trường nhiều thí sinh phải che ô, lội mưa vào phòng thi, thậm chí bị ướt toàn bộ quần áo, nhà trường đã huy động đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khoẻ.

Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh phải che ô, lội mưa vào phòng thi, thậm chí bị ướt toàn bộ quần áo

Thông tin chia sẻ từ một phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại Hà Nội sáng nay: "KHẨN: Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, các cô GVCN thông tin giúp đến cha mẹ học sinh có con thi tại điểm thi này:

Tại điểm thi nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo, nhà trường đã huy động đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để đảm bảo sức khoẻ. Tuy nhiên chưa đủ, đề nghị thầy/ cô chủ nhiệm thông tin đến CMHS mang quần áo đến cho con: Ghi rõ họ tên thí sinh, phòng thi, chuyển qua bảo vệ điểm thi để lãnh đạo điểm thi xử lý, đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh thi".

Được biết, nguồn tin trên từ các giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo tới các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh để cùng nhà trường và lãnh đạo các điểm thi kịp thời xử lý, đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh trước khi làm bài thi. Sau thông báo khẩn này, các phụ huynh cũng cho biết Trường THCS Giảng Võ huy động 100 bộ đồng phục mang tới điểm thi hỗ trợ các thí sinh.

Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài - Ảnh 2.
Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài - Ảnh 3.

Trường THCS Giảng Võ huy động 100 bộ đồng phục mang tới điểm thi hỗ trợ các thí sinh (Nguồn: Cao Hoàn)

Mặc dù thí sinh được các anh chị tình nguyện viên che ô nhưng không ăn thua vì trời mưa quá to (Nguồn: Trần Phương)

Điểm thi tại trường THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy - Hà Nội sáng nay (Nguồn: Lưu Thương)

Lực lượng hỗ trợ tại các điểm trường đang nỗ lực hỗ trợ thí sinh (Nguồn: Sam Do Hong)

Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài - Ảnh 7.
Đi thi mưa gió tầm tã ướt sũng từ đầu tới chân, sĩ tử Hà Nội được huy động hàng trăm bộ quần áo ngay trước giờ làm bài - Ảnh 8.

Rất nhiều bạn ướt sạch quần áo vì di chuyển tới điểm thi đúng lúc mưa tầm tã

Dưới phần bình luận, nhiều phụ huynh đang liên tục cập nhật tình hình tại các điểm thi, vừa bày tỏ sự đồng cảm, lo lắng cho vừa động viên nhau, hy vọng các con sẽ làm bài thi thật tốt:

"Thương quá các bố mẹ ơi, điểm thi Phan Đình Giót, bố mẹ đưa đi ô tô thì chặn xe từ đầu phố Nhân Hoà, các con đi bộ vào đúng lúc mưa tầm tã. Không biết bao nhiêu bạn ướt sạch áo quần, nhìn các con mà thương quá. 2k6 cố lên! Cho dù ngoại cảnh thế nào các con vẫn chiến đấu tới cùng và làm tốt nhiệm vụ của mình. Chúc các con làm bài thi tốt và như ý! Yêu các con nhiều", Chị T.L cho hay.

Chị T.P chia sẻ: "Thương các con quá. Tuần trước nắng nóng thì chỉ mong mưa cho mát, ai ngờ lại mưa to quá. Mong các con vượt khó thành công".

"Hôm qua cô nhắc con đi sớm chút kẻo mưa bão. Con đến tầm 10' thì trời đổ mưa như trút. Nhìn các bạn đến sau thương lắm!", một phụ huynh bình luận.

Nguồn: Sưu tầm/ Group Đồng hành cùng các kỳ thi HSG Tiếng Anh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm