Đi siêu thị thấy bắp cải có giá hơn 400k, chàng trai tá hoả nhưng liệu có phải rau bị tăng giá như lời đồn?

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:31 26/07/2021

Hoá ra, mức giá của chiếc bắp cải này cũng không có gì quá bất ngờ.

Thời gian này, việc đi mua rau củ nói riêng và mua thực phẩm nói chung trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trên khắp các trang mạng xã hội. Từ chuyện mua rau này ở đâu, rau kia có giá bao nhiêu... đều trở thành những câu chuyện được nhiều người chú ý. 

Điển hình như mới đây, chuyện một chàng trai đi siêu thị mua rau bỗng tá hoả vì cây bắp cải có giá hơn 400k, hay súp lơ tím có giá hơn 300k đã nhận được nhiều lượt xem từ các cư dân mạng. Vậy, lý do thật sự là gì? Có phải rau bị tăng giá như lời đồn?

Đi siêu thị thấy 1 cây bắp cải có giá hơn 400k, chàng trai hết hồn nhưng dân mạng lập tức chỉ ra lý do

Rất nhanh chóng, nhiều người trấn an chàng trai này, đồng thời đưa ra lời giải thích hết sức hợp tình hợp lý. Cụ thể, chiếc bắp cải trên là loại bắp cải nhập (bắp cải xanh Úc). Còn súp lơ tím là loại rau organic (rau sạch, được trồng theo quy trình hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng). Vì vậy, những loại rau này mới có giá cao gấp nhiều lần so với thông thường. 

Nhiều người đã để lại bình luận để giải thích cho chàng trai này:

- Hàng đó là hàng nhập khẩu á. Hầu như mấy cửa hàng đều có 2 loại đấy ạ. Rau Việt Nam thì vẫn rẻ nha.

- Hàng organic với nhập khẩu thì giá thế này là bình thường mà.

- Bác bình tĩnh đọc kỹ kẻo người ta hiểu lầm đó.

Đi siêu thị thấy bắp cải có giá hơn 400k, chàng trai tá hoả nhưng liệu có phải rau bị tăng giá như lời đồn? - Ảnh 2.

Với các sản phẩm rau trong siêu thị, thường thì sẽ có nhãn in đơn giá và tổng tiền tính trên trọng lượng hoặc số lượng. Trước thời gian một số tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay, các loại rau này cũng được bán khá phổ biến trong các siêu thị. Vì vậy, không có chuyện tăng giá như nhiều người hiểu nhầm.

Hình ảnh ghi nhận các sản phẩm rau nhập khẩu tại 1 hệ thống siêu thị tại Hà Nội 

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ gửi đơn tố cáo nữ CEO về hành vi vu khống, làm nhục người khác

    Vậy là ngay khi vị CEO Đại Nam quay lại livestream sau 1 tuần tuyên bố "rửa tay gác kiếm", thì sóng gió ngay lập tức nổi lên, drama giữa streamer này và giới nghệ sĩ nay đã lên một level mới.
  • Đọc thêm