Đi phỏng vấn về, ứng viên phát bực trước 1 hành động của HR: Chắc chắn công ty này gây mất thiện cảm rồi!

Thảo Vân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:06 07/04/2022

Câu hỏi của người đăng trên group review công ty đã khiến không ít dân mạng phải bình luận sôi nổi vì cùng thắc mắc của khá nhiều người.

Chủ đề phỏng vấn xin việc với những câu chuyện “dở khóc dở cười” chưa bao giờ hạ nhiệt trong cõi mạng. Lúc thì nhà tuyển dụng là bên lên tiếng mỗi lần gặp phải ứng viên "trên trời", khi lại là ứng viên kể khổ vì gặp phải nhà tuyển dụng oái oăm, khó nhằn.

Hay như mới đây, trên MXH cũng xuất hiện một topic gây nhiều sự chú ý liên quan đến chủ đề này. Người hỏi đã kể lại một trải nghiệm thường có mỗi lần đi phỏng vấn, đó là cảnh nhân sự tuyển dụng nhỏ tuổi hơn mình, cầm CV và biết mình lớn hơn 3 tuổi nhưng vẫn chủ động xưng "chị - em" ngọt xớt. Thậm chí, chủ status còn bày tỏ thái độ bất bình, không còn thiện cảm với phía công ty khi rơi vào trường hợp “éo le" này.

Song, câu hỏi lớn được đặt ra là vì sao mấy bạn HR này nhỏ tuổi mà lại thích xưng "chị"? 

Đi phỏng vấn về, ứng viên phát bực trước 1 hành động của HR: Chắc chắn công ty này gây mất thiện cảm rồi! - Ảnh 1.

Nguồn: Hội Review công ty có tâm!

Chắc hẳn thắc mắc này không chỉ riêng chủ post mới có mà vô số ứng viên khác cũng từng gặp phải trong quá trình phỏng vấn xin việc. Dưới phần bình luận, cư dân mạng chia làm nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Một số bộ phận cho rằng HR đang cố gắng "thị uy", bên thì đánh giá đây chỉ là một cách xưng hô lịch sự. Bên cạnh đó, nếu chủ post cảm thấy không vui thì cứ có thể nghĩ đơn giản theo hướng tích cực là vì diện mạo trẻ hơn tuổi nên phía tuyển dụng mới xưng hô vậy.

Một số bình luận liên quan của cư dân mạng:

- Người ta gọi đó là vị thế trong giao tiếp. Họ cố tình xưng anh/chị dù biết nhỏ hơn 1-2 tuổi là để nâng cao vị thế khi nói chuyện, để người đối diện phải tôn trọng và coi trọng hơn. Đó cũng chả có gì cả. Khi nào chính thức vào làm thì họ thay đổi xưng hô sau.

- Thực ra nếu chênh quá nhiều tuổi thì hơi lố, nhưng chênh một vài tuổi thì không sao. Mình cũng chẳng biết HR bao nhiêu tuổi nên ban đầu thường gọi anh/chị thể hiện phép lịch sự. Đây chẳng phải nể sợ gì nhau mà là sự tôn trọng lịch sự. Nếu có cơ hội làm cùng thì lại khác.

​​- Chỉ có một nguyên tắc duy nhất khi xưng hô trong giao tiếp là xưng em - gọi anh/chị để tôn trọng người đối diện, không có cái kiểu tự tiện xưng anh/chị khi chưa biết tuổi. Tại sao không xưng hô theo tên mà cứ thích xưng anh/chị?

- Các bạn có thể chủ động nhún nhường chút ít vì là “ma mới”, nhưng tuyệt đối không được phép để người ta lấn át và coi thường mình, kể cả những điều cơ bản nhất như gọi đúng giới tính, xưng hô theo đúng tuổi, gọi đúng tên. Ở bên nước ngoài sau khi đọc tên xong người ta còn hỏi lại tôi đọc tên bạn như vậy có đúng không. Còn ở Việt Nam thì một số người chỉ là HRs thôi mà cứ thể hiện như mình là chủ tịch của công ty vậy. Thời đại nào rồi còn cam chịu khi tìm việc hả các bạn?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

https://kenh14.vn/di-phong-van-ve-ung-vien-phat-buc-truoc-1-hanh-dong-cua-hr-chac-chan-cong-ty-nay-gay-mat-thien-cam-roi-20220330124025899.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm