Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai thu về thành quả siêu đỉnh

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:02 19/05/2021

Trong quá trình cải tạo, anh Thống đã tận dụng nhiều vật liệu có sẵn để tiết kiệm chi phí.

Trước khi cải tạo, căn phòng 30m2 này vốn đã rất cũ nát, chân tường ẩm mốc, cửa nẻo thì cũ kĩ và rất dơ. Vì vậy, đầu tiên, anh Thống sẽ xử lý lại phần trần phía sau lô gia của nhà để thiết kế khu vực này thành bếp ăn, đồng thời ngăn vách thạch cao giữa nhà và hàng xóm. Tiếp theo anh xử lý phần ẩm móc, sơn lại toàn bộ màu trắng và thay hết đèn thành đèn ánh sáng trắng, đi lại dây điện cho gọn gàng và an toàn.

Phía chỗ đặt bồn rửa chén cũng được anh Thống bỏ đi và dán giấy dán tường vân mây. Ngoài ra, để tạo cảm giác rộng hơn thì anh đặt 1 cái gương đối diện tấm giấy dán tường và thêm 1 lớp rèm voan mỏng xinh xắn. Bàn ăn và sofa được tái chế từ những vật liệu có sẵn. Ví dụ như bàn ăn được làm từ mặt đá nhà có sẵn, chân bàn ăn được tái sử dụng từ chậu trồng cây.

Góc lô gia cũ được thiết kế thành bếp ăn

Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 2.
Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 3.
Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 4.

Tường được sơn trắng toàn bộ

Bàn ăn được decor đẹp mắt

Thời gian cải tạo là khoảng 1 tuần, với tổng chi phí khoảng 30 triệu. Với kinh nghiệm cải tạo nhà, anh Thống cho rằng mọi người nên suy nghĩ xem với khu vực đó, mình cần làm gì trước tiên. Sau đó lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ vật tư, 1 căn phòng nhỏ thì chỉ thi công khoảng 2 ngày nếu đã chuẩn bị đầy đủ. Như vậy sẽ giúp giảm chi phí nhân công rất nhiều.

Với những người thuê nhà ở đây, họ đều bất ngờ vì không nghĩ là thuê nhà mà lại đầu tư chỉn chu đến vậy. Đặc biệt là anh còn có tâm đến mức cải tạo luôn lối đi chung (ban đầu khá bẩn) cho mọi người.

Căn phòng ban đầu ẩm thấp, cũ kỹ

Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 8.

Không gian nhỏ nhưng được bố trí rất gọn gàng, ngăn nắp

Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 9.
Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 10.

Nguồn: NVCC

Đi ở thuê vẫn đầu tư 30 triệu tân trang phòng trọ nát, chàng trai gây bất ngờ khi có tâm đến mức cải tạo cả lối đi chung - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm