Đi làm muộn 1 tiếng không bị phạt, cô gái "ảo tưởng" đăng lên story khoe, vài tiếng sau nhận cái kết ê chề từ sếp

Lê Hiền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:20 08/03/2022

Cô gái này không thể ngờ hành động của mình lại làm sếp muốn đuổi việc.

Khi đi làm, đặc biệt là làm việc tại văn phòng, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải 7749 câu chuyện đáng nhớ. Trên khắp các diễn đàn chia sẻ về cuộc sống nhân viên công sở, chuyện mối quan hệ với đồng nghiệp, công việc gặp rắc rối, trở ngại trong thăng tiến,... đều được bàn tán xôn xao và chưa bao giờ là đề tài cũ. 

Mới đây, một tài khoản Instagram đã đăng tải hai story về tình huống oái oăm bản thân gặp phải khi đi làm. Được đăng tải trên một trang Facebook khá nổi tiếng trong cộng đồng, câu chuyện của người này khiến cư dân mạng “dở khóc dở cười”.

Cô gái ảo tưởng việc mình quan trọng với công ty và cái kết...

Cụ thể, tài khoản @wannabereece chia sẻ trong một story rằng bản thân đi làm muộn hẳn một tiếng nhưng vẫn chưa bị sa thải và tự tin rằng mình là nhân tố quan trọng mà công ty không thể thiếu. 

Tuy vậy, khi lướt sang story tiếp theo, chủ tài khoản thông báo rằng ngày hôm nay nay sẽ là ngày cuối cùng bản thân được làm việc tại đây. Hóa ra lãnh đạo không hề quá coi trọng cô gái như người này lầm tưởng.

Câu chuyện éo le này đã thu hút 7 nghìn lượt like, gần 500 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ trong vòng vài giờ đăng tải. Phần lớn cộng đồng mạng đều cảm thấy tình cảnh này vô cùng hài hước. Nhiều người cho rằng nhân vật trong câu chuyện đã quá ảo tưởng về bản thân:

- Buồn cười quá. Này là ảo tưởng sức mạnh hả?

- Buổi sáng lẽ ra nên ngừng mơ được rồi.

- Công ty tôi thì không khắt khe giờ làm, chỉ bắt làm quá 10 tiếng thôi.

- Công ty kiểu: Bất ngờ chưa?

- Cuộc sống đầy ắp những bất ngờ haha.

Đây cũng là bài học cho các ứng viên trong môi trường làm việc. Đừng nên "ảo tưởng sức mạnh" quá về bản thân, cho rằng mình quan trọng với công ty mà bỏ quên đi các nguyên tắc làm việc. 

Dù bạn giỏi giang đến đâu nhưng thái độ làm việc yếu kém thì vẫn bị sa thải thôi! Trước khi muốn trở thành nhân viên tốt, hãy học cách làm việc chuyên nghiệp và bớt thái độ lại đi nhé. Chỉ như vậy thì bản thân mới ngày càng giỏi giang lên được. Nếu không rất dễ gặp cái kết ê chề như cô gái trong câu chuyện trên đó nha.

https://kenh14.vn/di-lam-muon-1-tieng-khong-bi-phat-co-gai-ao-tuong-dang-len-story-khoe-vai-tieng-sau-nhan-cai-ket-e-che-tu-sep-20220308154106677.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm