Đi du lịch về thấy nhà nứt toang vì trận lũ lịch sử, hai vợ chồng dùng băng dính dán lại nhà ở tạm

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 23/07/2021

Nhưng yêu nhà tới mấy thì anh cũng phải đi sơ tán tới nơi an toàn rồi!

Mới đây, một người đàn ông sống tại Trịnh Châu (Trung Quốc) đã phải chứng kiến ngôi nhà thân thương của mình nứt toác ra sau đợt lũ lụt lịch sử. Không đành lòng, anh đành phải "xài ulti" để tự an ủi bản thân rằng mọi thứ vẫn ổn.

Sau vài ngày đi du lịch về, anh Yi tuy đã chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn không khỏi cảm thấy buồn tủi khi chứng kiến ngôi nhà dấu yêu nứt toác ra, là kết quả do đợt lũ lụt lịch sử tại Trịnh Châu vừa qua.

Hình ảnh ngôi nhà anh Yi sau đợt lũ lụt tại Trịnh Châu

Những vết nứt trên sàn nhà, trần tường như cứa thẳng vào trái tim đầy mong manh của anh Yi. Chính điều này đã khiến anh quyết định sử dụng băng dính... để hàn gắn lại căn nhà của mình!

Theo lời vợ Yi, anh còn quyết định nằm dưới sàn nhà và ôm cây cột như để xoa dịu đi nỗi đau khôn nguôi mà tâm hồn nhỏ bé đang phải gánh chịu.

Đi du lịch về thấy nhà nứt toang vì trận lũ lịch sử, hai vợ chồng dùng băng dính dán lại nhà ở tạm - Ảnh 2.
Đi du lịch về thấy nhà nứt toang vì trận lũ lịch sử, hai vợ chồng dùng băng dính dán lại nhà ở tạm - Ảnh 3.
Đi du lịch về thấy nhà nứt toang vì trận lũ lịch sử, hai vợ chồng dùng băng dính dán lại nhà ở tạm - Ảnh 4.

Hình ảnh những vết nứt tại nhà anh Yi

Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ thái độ thích thú trước anh chàng sống tình nghĩa, có trước có sau này. Tuy vậy, mọi người cũng không quên nhắc nhở Yi rằng "yêu mấy thì yêu, nên dọn ra khỏi nhà trước khi nó có thể sập bất kì lúc nào".

Theo cập nhật, gia đình Yi đã được đội cứu hộ làm công tác tư tưởng và đưa đi di tản ở nơi an toàn hơn.

Từ ngày 17/7, thành phố Trịnh Châu liên tục hứng chịu những cơn mưa xối xả khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Đây được coi là trận mưa lũ nghiêm trọng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ảnh hưởng.

Nguồn: Sina