Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món "mía nướng" vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:19 29/12/2020

Xuất hiện phổ biến tại Hà Nội, thế nhưng mía nướng vẫn còn là món ăn khá xa lạ trong mắt nhiều người nơi khác.

Mùa đông Hà Nội là lúc mà bao đặc sản nóng hổi "lên ngôi", trong đó có mía nướng. Quen thuộc với người dân thủ đô là vậy, thế nhưng món ăn này vẫn khiến một cô gái Sài Gòn phải ngạc nhiên tự hỏi: Ủa, trên đời có món này ư?

Chuyện là, một cô gái khi đi du lịch Hà Nội đã vô tình bắt gặp một hàng bán mía nướng trên hè phố. "Lần này đi Hà Nội đúng dịp mùa đông lại tình cờ phát hiện một món lạ: Mía nướng. Phải nói là trời ơi quê quá, 20 nồi bánh chưng rồi mới lần đầu biết món này. Một bịch chỉ có giá là 20 ngàn, mua ăn thử, nóng nóng ngọt ngọt như mía luộc" - cô gái chia sẻ trong video.

Bên dưới phần bình luận, hầu như ai cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì lần đầu tiên mới biết đến sự tồn tại của món ăn độc lạ này. Một bạn còn hài hước cho hay: "Người ta thường có câu ngọt như mía lùi, cũng từ món này mà ra đấy!"

Cô gái Sài Gòn bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn tò mò khi lần đầu tiên nhìn thấy món mía nướng vỉa hè ở Hà Nội (Nguồn: @heuunu)

Được biết, mía nướng là món ăn vặt hầu như chỉ xuất hiện vào mùa đông ở Hà Nội. Địa điểm bán món này nổi tiếng nhất là 29 Hàng Cót. Mỗi ngày, hàng mía nướng vỉa hè này chỉ mở bán từ khoảng 18h - 23h là nghỉ.

Những cây mía tím đều được lựa chọn rất cẩn thận, to đều và ít bị sâu hỏng. Sau đó, người ta sẽ cắt khúc rồi cho lên vỉ nướng cùng lửa than đỏ rực. Cứ một người ngồi nướng thì người kia sẽ chẻ mía thành từng miếng vừa ăn và cho vào túi. Khách kêu đến đâu thì nướng đến đấy.

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 2.

@tungboo0107

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 3.

@eatwithbeann

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 4.

@huong_blue

Mía nướng chín có màu vàng ươm đẹp mắt, khi ăn rất mềm, vị ngọt đậm hơn hẳn mía tươi do hàm lượng đường được cô đặc lại. Mỗi phần mía nướng được bán với giá chỉ 20k. Từ lâu, hàng mía nướng trên vỉa hè Hàng Cót đã trở thành hình ảnh quen thuộc "sưởi ấm" mùa đông giữa trung tâm thủ đô.

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 5.

@tungboo0107

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 6.

@tungboo0107

Đi du lịch Hà Nội, cô gái Sài Gòn bất ngờ khi thấy món mía nướng vỉa hè: Hoá ra là đặc sản mùa đông nức tiếng đất thủ đô - Ảnh 7.

@nofoodphobia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm