Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 26/10/2018

Trong khi đi chơi xa như đi phượt, cắm trại… người ta thường ưu tiên các món đồ ăn sẵn hay đồ khô thì giờ đây bạn đã có thể ăn cả lẩu nữa rồi nhé!

Ngồi ngắm sao, thả hồn vào đêm cùng bạn bè, giá mà có thêm nồi lẩu ngút ngàn hơi nóng nữa thì… à mà thôi, vì trong hoàn cảnh đó thì lấy đâu ra lẩu mà ăn.

Ấy vậy nhưng bây giờ bạn hoàn toàn có một nồi lẩu thật, là thật, để cùng bạn bè vừa thưởng thức vừa tám chuyện trên trời dưới biển, vừa ngắm nghía cảnh vật rồi đấy… Chính là nhờ sự xuất hiện của món lẩu tự sôi trong khoảng thời gian gần đây.

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Lẩu tự sôi (hay lẩu ăn liền) xuất hiện ở nhiều nơi trong khoảng thời gian gần đây và đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Quả thật, những ai lần đầu nghe đến cái tên này đều thấy rất tò mò, thậm chí có người còn không tin bởi đã ăn lẩu thì phải cần bếp đun chứ? Làm sao mà một nồi lẩu lại tự sôi được? Sôi bằng niềm tin à?

Thế mà vẫn có thật đấy!

Quả thật là kì diệu khi có một nồi lẩu không cần bếp đun vẫn có thể chín chỉ trong 15 phút. Đặc biệt là nồi lẩu này vẫn còn nóng hổi, nước sôi sùng sục như khi bạn đang nấu ở nhà đó. Trong những buổi chơi xa, cắm trại, đi phượt mà có nồi lẩu thế này để lai rai cùng bạn bè thì còn gì tuyệt hơn.

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 2.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một nồi lẩu tự sôi và nước… nguội. Chính xác là nước nguội chứ không phải nước nóng nhé!

Có rất nhiều vị lẩu cho bạn chọn như bò cay tê, lẩu lòng bò, cà chua thịt chiên, bò cà chua… Tuỳ vào từng vị mà bạn chọn, nước lẩu và các nguyên liệu để nhúng lẩu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì cũng không khác kiểu lẩu quen thuộc mà chúng ta thường ăn là mấy, điển hình như thịt bò, rau củ, ngô, củ sen, cà rốt… Chỉ khác một chút là các nguyên liệu này đã được đóng gói sẵn, bạn chỉ việc sử dụng luôn chứ không mất thời gian sơ chế, đã vậy khi làm chín lại hấp dẫn như món lẩu quen thuộc.

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 3.

Trong mỗi nồi lẩu sẽ bao gồm 2 lớp nồi (hộp), các túi đũa thìa, túi nước cốt lẩu, túi rau củ, túi thịt và đậu, túi mì (miến) và quan trọng nhất chính là một chiếc túi tạo nhiệt. Từ những nguyên liệu này, để có được một nồi lẩu nóng hổi, bạn sẽ cần đến một ca nước nguội. Ca nước nguội này không chỉ dùng để nấu lẩu mà còn là một "thành phần" giúp nồi lẩu tự sôi chẳng cần bếp đun.

Khi đó, chúng ta cần nhanh chóng cho phần nồi lẩu đã đổ sẵn các thành phần và chế nước (cũng là nước nguội) vào rồi đậy nắp lại. Chờ khoảng 15 phút nữa cho các đồ ăn chín và ngấm là có thể "chén" ngay rồi.

Đầu tiên, bạn cần cho tất cả các nguyên liệu vào lớp nồi phía trong. Nào mì (miến), thịt thà, các loại rau củ, gói sốt để làm nước lẩu… Sau đó thì đổ ngập nước là được, mà chỉ cần nước nguội thôi nhé!

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 4.

Bây giờ thì cho nồi lên… nấu thôi. "Thành phần" chính có tác dụng đun nóng nồi lẩu chính là túi tạo nhiệt. Chiếc túi tạo nhiệt này hoạt động rất "kì diệu" nhé. Theo hướng dẫn trên bao bì, chúng ta sẽ cho chiếc túi này vào lớp nồi ngoài rồi đổ một chút nước vào (khoảng 100ml). Ngay sau khi đổ vào, nước sẽ nhanh chóng sôi và bốc hơi nóng để nấu lẩu. Khi đó, hãy nhanh chóng cho phần nồi lẩu đã chuẩn bị sẵn vào rồi đậy nắp lại. Sau đó, bạn có thể bình tĩnh ngồi tám chuyện hoặc ngắm cảnh, chờ khoảng 15 phút nữa cho các đồ ăn chín và ngấm là có nồi lẩu nóng hổi để lai rai rồi.

Ngồi lai rai ăn lẩu trong một không gian cắm trại hay đi phượt, trên tay tô lẩu nóng hổi đậm đà với đa dạng các loại thịt béo ngậy ăn kèm, có thêm 1 chai Coca-Cola sảng khoái uống cùng nữa ngon càng ngon hơn.

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 5.

Sắm đồ ăn đi chơi xa, nhớ ghé ngay To-eat-list!

Đi chơi xa mà vẫn muốn ăn lẩu thì phải làm sao? - Ảnh 6.

To-eat-list - bảo bối của mọi thực thần, danh sách tổng hợp các món mới, món hot được update hàng tháng.