Đi chợ mua được bọc trứng lạ, cô gái đăng clip hỏi "chế biến thế nào" thì được dân mạng hiến kế cho đủ thứ cách

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:32 14/05/2021

Thứ nguyên liệu kỳ lạ này khiến không ít dân mạng ngỡ ngàng và tò mò.

TikTok là nơi xuất hiện của vô vàn đặc sản vùng miền độc lạ. Như mới đây, một cô gái đăng clip khoe về thứ nguyên liệu trông y như bọc trứng của loài vật nào đó. Trên bài đăng, cô hỏi: "Thấy ngon nên mua về ăn thử, mà giờ không biết phải chế biến như thế nào luôn. TikTok có ai biết chế biến món này không, chỉ em với?".

Mua được bọc trứng lạ, cô gái đăng clip hỏi dân mạng cách chế biến

Trong video, có thể thấy bọc trứng có màu cam đẹp mắt, bao bọc bên ngoài là một lớp màng mỏng và bên trong là vô vàn quả trứng màu vàng. Bên dưới video, bên cạnh những bình luận thể hiện sự tò mò thì nhiều người nhanh chóng nhận ra đây chính là trứng của loài cá ngát.

Cư dân mạng nhận ra đây là trứng của loài cá ngát

Cá ngát là loại cá da trơn, đuôi dẹt gần giống với cá trê, tuy nhiên lớn hơn, có màu đen và nhiều râu hơn cá trê. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nước lợ, thường đào hang sâu ở khúc sông chảy xiết để trú trụ. Theo nhiều người dân miền Tây, cá ngát rất khôn, muốn bắt được chúng đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm.

Đây là "chân dung" của loài cá ngát, thoạt nhìn hơi giống cá trê bạn nhỉ?

Thịt cá ngát dai ngọt nên có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Loài cá này vào mùa sinh sản thường có 2 buồng trứng lớn với hàng ngàn trứng nhỏ màu vàng, lớn gần bằng đầu đũa ăn cơm.

Phần trứng cá ngát có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon

Người dân ở miền sông nước thường dùng trứng cá ngát chế biến nên nhiều món ngon miệt vườn như: trứng cá ngát chiên, trứng cá ngát kho tiêu, canh chua trứng cá ngát, trứng cá ngát hấp gừng, chả trứng cá ngát… Thường thấy hơn cả là xay nhuyễn trứng, sau đó cho thêm tí hột vịt và gia vị rồi đem đi hấp cách thuỷ.

Đi chợ mua được bọc trứng lạ, cô gái đăng clip hỏi chế biến thế nào thì được dân mạng hiến kế cho đủ thứ cách - Ảnh 5.

Món canh chua trứng cá ngát

Đi chợ mua được bọc trứng lạ, cô gái đăng clip hỏi chế biến thế nào thì được dân mạng hiến kế cho đủ thứ cách - Ảnh 6.

Món chả cá ngát

Khi ăn, trứng cá ngát có vị bùi, béo đặc trưng lại còn giàu chất dinh dưỡng. Nếu có cơ hội đến với miền Tây, bạn nhất định không thể bỏ qua đặc sản này.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm