Đi chợ đăng ảnh cục phô mai vu vơ lên mạng, người đàn ông bị cảnh sát đến tận nhà tóm gọn và lĩnh án 13 năm tù

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:08 26/05/2021

Chỉ vì đăng ảnh "sống ảo" khi đi chợ, một tên tội phạm đã bị bắt giữ sau thời gian dài cảnh sát truy nã.

Ngày 21/5 vừa qua, tòa án hạt Merseyside, Anh quốc đã tuyên án tên tội phạm Carl Stewart, 39 tuổi án tù 13 năm 6 tháng với tội danh buôn bán và vận chuyển chất cấm.

Điều thú vị là Stewart đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ sau thời gian dài truy nã chỉ nhờ một bức ảnh tên này đăng lên mạng. Đó là hình ảnh hắn cầm trên tay một miếng phô mai thương hiệu Stilton bình thường mua trong siêu thị. Được biết, Stewart vốn chỉ đăng ảnh để chia sẻ về đời sống hằng ngày thông qua tài khoản MXH không lộ danh tính, sử dụng nickname là Toffeeforce (Biệt đội kẹo bơ cứng). Nhưng không ngờ bức ảnh vu vơ đó lại khiến cảnh sát tóm gọn được hắn.

Đi chợ đăng ảnh cục phô mai vu vơ lên mạng, người đàn ông bị cảnh sát đến tận nhà tóm gọn và lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 1.

Bức ảnh "sống ảo" khiến tên tội phạm bị bắt sau thời gian dài lẩn trốn

Vì hình ảnh được đăng tải trên một ứng dụng MXH phổ biến mà đường dây tội phạm hay sử dụng tên EncroChat, cảnh sát hạt Merseyside đã thử tiến hành phân tích và bóc tách dấu vân tay trên bức hình. Kết quả bất ngờ thực sự cho thấy dấu vân tay trùng khớp với một tên tội phạm đang bị họ truy nã nhiều năm là Carl Stewart.

Đi chợ đăng ảnh cục phô mai vu vơ lên mạng, người đàn ông bị cảnh sát đến tận nhà tóm gọn và lĩnh án 13 năm tù - Ảnh 2.

Carl Stewart - tên tội phạm bị bắt chỉ bởi một miếng phô mai

Cảnh sát trưởng Lee Wilkinson cho biết việc bắt giữ được Stewart là trường hợp thành công khiến cơ quan điều tra rất tự hào về công nghệ và khả năng truy quét dấu vân tay của mình.

"Carl Stewart là một tay tội phạm buôn chất cấm nguy hiểm, nhưng cuối cùng lại bị bắt vì 'tội' mê phô mai Stilton. Chúng tôi đã phân tích được cả vân tay ngón tay và vân lòng bàn tay của hắn trên hình ảnh. Đây cũng là một lời cảnh cáo nghiêm khắc đến những tên tội phạm khác vẫn chưa sa lưới pháp luật", ông Wilkinson nói.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm