Đi ăn phở suốt ngày nhưng bạn có biết đâu là phần nạm với gầu của con bò không?

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:32 28/03/2021

Hai phần này rất dễ “lẫn” với nhau, nhiều cửa hàng còn... thái chung một cục thịt để làm nạm và gầu.

Ra hàng phở, cùng với tái thì nạm và gầu là những phần thịt được order nhiều nhất. Nhưng đa số chúng ta gọi là bởi biết thịt đó ngon, hoặc đơn giản là… thấy người lớn hay gọi thì gọi theo. Có lẽ không nhiều người thực sự biết hay đi tìm hiểu phần nạm và gầu là phần nào của con bò.

Để có câu trả lời, mời bạn xem bức hình “chia phần” con bò sau:

Đi ăn phở suốt ngày nhưng bạn có biết đâu là phần nạm với gầu của con bò không? - Ảnh 1.

Ảnh: Freshlook Marketing Retail Scanner (Việt hoá: Baroto@tinhte.vn)

Về cơ bản nạm và gầu đều thuộc phần ức của con bò, nhưng phần có lẫn gân thì gọi là nạm, phần thịt mỡ hơn thì gọi là gầu. Bò Việt Nam sẽ phân rõ gầu với nạm hơn là bò Mỹ hay bò Úc.

Đi ăn phở suốt ngày nhưng bạn có biết đâu là phần nạm với gầu của con bò không? - Ảnh 2.

Thịt gầu khi chín

Đi ăn phở suốt ngày nhưng bạn có biết đâu là phần nạm với gầu của con bò không? - Ảnh 3.

Và thịt nạm khi chín

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân biệt lõi hoa với lõi rùa bằng mắt thường: lõi của bắp đùi to chân sau gọi là lõi rùa, vì thái ra có gân trắng đan xen như họa tiết trên mai rùa. Lõi của bắp đùi chân trước gọi là lõi hoa, thái ra cũng có gân bên trong tương tự như lõi rùa, nhưng sợi gân mảnh hơn.

Đi ăn phở suốt ngày nhưng bạn có biết đâu là phần nạm với gầu của con bò không? - Ảnh 4.

Phở lõi rùa, thịt lõi rùa có giá khoảng 500k/kg hiện nay (Ảnh: @khanhhuyenh2)

Nguồn: Tạ Nguyễn Huyền Sang

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm