Đi ăn ngoài bấy lâu nay, đã bao giờ bạn biết cách làm nhân viên phục vụ "ấm lòng" như thế này chưa?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:15 26/03/2021

Bài đăng của chàng trai hiện đang nhận được rất nhiều bàn luận xôn xao từ dân mạng.

Ngành F&B (Food & Beverage - kinh doanh dịch vụ ăn uống) sinh ra với tôn chỉ số 1: Khách hàng là thượng đế. Đến một quán ăn càng lớn và có thương hiệu thì những "thượng đế" lại càng được phục vụ "tận răng" hơn. Chúng ta bỏ tiền ra để trải nghiệm dịch vụ thì thứ nhận lại được cũng phải xứng đáng, có phải không?

Mới đây, một chàng du học sinh đăng vào group Facebook bức ảnh với dòng caption: "Top những cách làm phục vụ ấm lòng". Trên hình, có thể thấy anh chàng đã tự tay xếp lại gọn gàng những cái chén sau khi ăn xong, muỗng đũa cũng được cho vào nồi lẩu, rác thì được gom lại và bỏ lên đĩa. Nhờ vậy, những người phục vụ sẽ đỡ mất công sức và thời gian để dọn dẹp bàn cho khách.

Đi ăn ngoài bấy lâu nay, đã bao giờ bạn biết cách làm nhân viên phục vụ ấm lòng như thế này chưa? - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến nhiều người phải suy ngẫm được một nam du học sinh đăng tải (Nguồn: Son Vu)

Bức ảnh lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng mình bỏ tiền ra ăn ngoài chủ yếu là để… đỡ phải dọn dẹp. Thế nhưng nếu tinh tế hơn thì sau khi ăn xong hãy có hành động như chàng trai kia để những người làm nghề phục vụ cũng đỡ cực hơn:

- "Cơ bản mình rất ghét bừa bãi nên thường lúc nào cũng dẹp gọn lại rồi để trên bàn, nếu có thùng rác ngay dưới chân thì sẽ bỏ vào thùng rác luôn chứ không vứt lung tung. Do ý thức của mỗi người thôi!"

- "Mình nghĩ làm được điều này thì tốt, nếu không cũng chẳng sao, đó là nhiệm vụ của nhân viên phục vụ mà. Những lúc đi ăn ngoài mình toàn tự dọn, đơn giản vì bản thân từng làm nghề phục vụ nên hiểu."

- "Ở Việt Nam mình thấy văn hoá tự phục vụ vốn không phổ biến nên cũng khó kỳ vọng số đông khách hàng sẽ hiểu cho hành động của bạn đăng bài."

- "Nhân viên phục vụ họ đâu chỉ phải dọn dẹp và lau bàn thôi đâu. Công đoạn rửa chén bát mới là kinh khủng nhất, nên nếu ai hiểu cho tính chất công việc của họ thì sẽ tốt hơn!".

Nghề nhân viên phục vụ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ! (Nguồn: @legiabao04)

Trên thực tế, một cảnh thường thấy trong nhiều cửa hàng tiện lợi hay bán thức ăn nhanh ở Việt Nam chính là… thực khách rời đi và để lại cả núi rác trên bàn, thậm chí còn vứt vương vãi xuống nền nhà, nước thì đổ lênh láng. Những khoảnh khắc này từng gây tranh cãi rất nhiều trên MXH. Kết lại, câu chuyện này vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Chưa nói đến việc tip thêm tiền, chỉ cần một hành động nhỏ như chàng trai phía trên cũng giúp những người nhân viên phục vụ cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều!

Những khoảnh khắc như thế này từng gây tranh cãi khắp MXH (Ảnh sưu tầm)

Nguồn: Son Vu / Du học sinh bất tử

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm