Đi ăn lẩu bò, cô gái được người ngồi bàn bên dúi cho một mẩu giấy, đọc xong vừa vui vừa sợ

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:56 05/05/2022

Mẩu giấy người bàn bên đưa cho cô gái là một lời cảnh báo đáng giá.

TP.HCM đang vào những ngày mưa tầm tã triền miên, đặc biệt vào chiều tối. Trời mưa hơi se se khiến cho dân tình chuộng những món lẩu hơn. Tuy nhiên, khi đi ăn uống trong mùa này ở các hàng vỉa hè, bạn nên chú ý quan sát, chọn quán uy tín vì có thể gặp phải nhiều trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm không đáng có.

Một tình huống như vậy đang được chia sẻ trên MXH nhưng dưới một hình thức khá dễ thương. Chuyện là một cô gái đi ăn lẩu bò cùng bạn, khi đang định gọi thêm đồ nhúng thì được người ngồi bàn bên dúi cho một mẩu giấy như sau, đọc xong ai cũng thấy vui trong lòng:

Đi ăn lẩu bò, cô gái được người ngồi bàn bên dúi cho một mẩu giấy, đọc xong vừa vui vừa sợ - Ảnh 1.

Lời nhắn nhủ cực kỳ nghiêm túc với hình thức không thể nào dễ thương hơn (Nguồn: Yến Thanh/ Cháo Hành Miễn Phí)

Theo đó, bàn ngồi bên cạnh gồm 3 cô gái đã thấy nhân viên quán lẩu không rửa nấm trước khi phục vụ cho khách. Vì đã là “nạn nhân” và không muốn ai gặp phải nên đã viết giấy gửi cho khách bàn bên cạnh. Mẩu giấy được chủ post chụp lại và khoe lên Facebook, thu hút hơn 19k lượt tương tác. Ai nấy đều cảm thấy ấm lòng trước hành động nhỏ.

Dù vậy, phần tranh luận dưới bức ảnh có không ít ý kiến trái chiều. Một bộ phận netizen cho rằng nấm không cần rửa trước khi ăn, nhiều nhà cũng bóc lớp nylon, cắt phần rễ và sử dụng luôn mà không rửa với nước. Nhiều người khác thì khẳng định vẫn cần rửa, rửa kỹ là đằng khác.

Đi ăn lẩu bò, cô gái được người ngồi bàn bên dúi cho một mẩu giấy, đọc xong vừa vui vừa sợ - Ảnh 2.

Tóm lại là không nên rửa nấm?

Nghiên cứu của website finedininglovers cho biết, không nên rửa nấm, nhất là ngâm ngập nước trước khi ăn. Theo đó, cấu tạo chính của nấm bao gồm mạng lưới polysaccharide dày đặc có thể hấp thụ nước. Việc rửa nấm dưới vòi nước mạnh hoặc ngâm trong bồn nước sẽ làm nấm ngấm nước rất nhanh. Khi được nấu, nước trong nấm sẽ bốc hơi, kèm theo đó là những dưỡng chất cũng hao hụt. 

Nếu không rửa nấm với nước thì làm sạch như thế nào cho đúng?

Dù không thể ngâm nước hay rửa nấm dưới vòi nước mạnh nhưng vẫn có cách làm sạch chúng mà vẫn đảm bảo giữ trọn chất dinh dưỡng. Bạn có thể xử lý như sau:

- Sử dụng dao để gạt các lớp đất cứng, cắt bỏ phần rễ thừa, màng bám bẩn…

- Dùng 1 bàn chải cũ, làm ẩm bàn chải và chà bề mặt nấm (các ngóc, vách, dưới màng…).

- Làm sạch bàn chải dưới vòi nước và lặp lại thao tác đến khi thấy sạch.

- Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể thay bàn chải bằng tấm vải ẩm.

- Với những loại nấm nhỏ và bạn biết rõ nguồn gốc của lớp đất trồng chúng, bạn có thể lau bằng vải khô rồi đem nấu luôn.

https://kenh14.vn/di-an-lau-bo-co-gai-duoc-nguoi-ngoi-ban-ben-dui-cho-mot-mau-giay-doc-xong-vua-vui-vua-so-20220505115147113.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm