Đi ăn đi chơi đều giành trả tiền, tưởng đã ghi điểm thành công, cô gái nhận cái kết sợ tới già từ tên bạn trai

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:01 09/11/2021

Cánh đàn ông cũng có nhiều người thuộc trường phái "đào mỏ" lắm đấy!

Đây là câu chuyện của riêng tôi.

Tôi chính là kiểu con gái không thích tiêu tiền của con trai và rất độc lập. Ban đầu bạn trai cũ của tôi có vẻ không thích, nhưng dần dần lại tỏ ra cực kỳ hài lòng. Lần đầu tiên chúng tôi hẹn hò, ăn tối và cùng xem phim. Lúc đó, tôi cảm thấy tiền ăn rất đắt, thậm chí gấp 3 lần tiền xem phim, vì cảm thấy xấu hổ, cho nên tôi đã đưa phân nửa tiền ăn cho anh ấy. Anh ấy cũng tỏ vẻ từ chối nhưng cuối cùng cũng cầm lấy.

Sau một vài tuần yêu nhau, khi nói lại vấn đề này, anh ấy lại tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên, không ngờ rằng trên đời này vẫn có người con gái nào chấp nhận chia đôi giá của buổi hẹn hò. Lúc đó, tôi ngốc đến mức nghĩ rằng anh ấy đang khen mình sống rất tinh tế, sòng phẳng nữa chứ!

Đi ăn đi chơi đều giành trả tiền, tưởng đã ghi điểm thành công, cô gái nhận cái kết sợ tới già từ tên bạn trai - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Sau khi yêu nhau, tôi trả tiền hết lần này đến lần khác. Lúc đầu anh ta tỏ ý từ chối rõ rệt, nhưng chỉ sau một vài lần, anh ta bắt đầu yêu cầu tôi trả tiền. Lúc này tôi đã cảm thấy hơi khó chịu. Bởi vì những dịp lễ hay kỷ niệm, tôi đều tặng anh ta những món quà có giá trị, như một chiếc máy ảnh hay điện thoại… Còn quà của tôi? Ban đầu sẽ là một chiếc bánh kèm bó hoa, dần dần chỉ còn một bông hoa, và ba tháng trước khi chia tay, anh ta sẽ tặng tôi giấy thấm dầu, số lượng sẽ tùy thuộc vào tầm quan trọng của lễ tết hay ngày kỷ niệm đó.

Đi ăn đi chơi đều giành trả tiền, tưởng đã ghi điểm thành công, cô gái nhận cái kết sợ tới già từ tên bạn trai - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Mặc dù anh ta đối với tôi ngày càng chiếu lệ, nhưng yêu cầu của anh ta đối với tôi ngày càng cao. Có lần anh ta nhìn vào món quà là một chiếc cravat được tôi chuẩn bị khá vội vàng, rồi nhăn mặt, hỏi: “Tại sao lại là cái này?” Anh ta còn liên tục chì chiết: “Rõ ràng tôi đã bảo là tôi thích… rồi cơ mà? Tại sao lại tặng cái này?” Hoá ra anh ta phát hiện ra trước đây tôi có thói quen ghi chép lại nhu cầu hàng ngày của anh ta và mua cho anh ta thứ đó, nên mỗi lần muốn cái gì, anh ta đều hô to hai lần. Vậy nên, khi thấy tôi hiểu quá chậm nên anh ta tức giận sao?

Một lần khác, anh ta nói xe hết xăng và yêu cầu tôi đưa 200.000 đồng tiền mặt để đổ xăng, vì chỉ có thể sử dụng tiền mặt tại cây xăng mà thôi. Tôi không có sẵn tiền mặt trong người nên đã nhờ anh ta chở đi rút tiền. Có lẽ trời xanh đã cho tôi cơ hội nhìn rõ lòng dạ của gã bạn trai cũ đó, cho nên 5 cây ATM chúng tôi ghé qua đều bị hỏng. Vì xăng không còn nhiều, cho nên anh ta bắt buộc phải ghé vào cây xăng, rút ra tờ 500.000 đồng màu xanh dương trước sự ngỡ ngàng của tôi.

Đi ăn đi chơi đều giành trả tiền, tưởng đã ghi điểm thành công, cô gái nhận cái kết sợ tới già từ tên bạn trai - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

May mắn thay, sự ngọt ngào thuở đầu của anh chỉ làm tôi mù quáng được một khoảng thời gian mà thôi. Sau khi tôi nhìn thấu được bản chất “đào mỏ" của anh ta, tôi đã dứt khoát biến anh ta thành người yêu cũ. Bạn bè tôi đều nói rằng tôi chiều chuộng người yêu, vì nỗ lực muốn tình cảm được đền đáp nên chính tôi đã biến anh ta trở thành một thứ người chỉ ham vật chất. Liệu có đúng không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm