ĐH Y Dược TPHCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn: Cao nhất 21 điểm

Anh Nhàn, Theo Lao Động 21:12 21/07/2019

Chiều 21.7, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm sàn bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019.

Trường ĐH Y dược TPHCM vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn đăng ký xét tuyển) xét kết quả thi THPT quốc gia vào các ngành của trường.

Mức sàn cao nhất là 21 điểm, áp dụng cho 3 ngành: Y khoa, Dược học và Răng-Hàm-Mặt. Ngành y học cổ truyền xét từ 20 điểm.

Thông tin xét tuyển từng ngành cụ thể như sau:

ĐH Y Dược TPHCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn: Cao nhất 21 điểm - Ảnh 1.

Thông tin xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TPHCM năm 2019

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng vừa công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào. Tổng điểm xét tuyển là điểm tổ hợp môn khối B (Toán - Hóa - Sinh) và điểm ưu tiên.

Mức điểm là tương đương nhau dành cho thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM và hộ khẩu ở các tỉnh/thành khác. Ngành Y Đa khoa và Răng Hàm Mặt lấy điểm cao nhất với 21 điểm. Ngành Dược lấy 20 điểm, các ngành còn lại lấy 18 điểm.

Mức điểm vào các ngành cụ thể như sau:

ĐH Y Dược TPHCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn: Cao nhất 21 điểm - Ảnh 2.

Điểm sàn vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Năm 2019, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.350 chỉ tiêu theo tổ hợp khối B (Toán - Hóa - Sinh), trong đó có 50% thí sinh có hộ khẩu tại TPHCM, còn lại cho cả nước.

Để được nhận xét tuyển vào trường, thí sinh phải đáp ứng yêu cầu là học sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên của năm học lớp 12 THPT, có đủ sức khỏe theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Bình luận

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm