Đen Vâu đã tiên đoán đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 từ 2 tháng trước?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:53 07/07/2021

Đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 đã được Đen Vâu tiên đoán trước đó?

Sáng ngày 7/7, sĩ tử đã hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 đã ra tác phẩm Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh). 

*Xem đáp án TẠI ĐÂY.

Và các sĩ tử 2k3 ơi, bạn có biết Đen Vâu đã "tiên đoán" như thần cho bài thơ này không? Ngay trong tối 6/7, Đen Vâu đã đăng lên mạng câu hát đầy ẩn ý: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

Đen Vâu đã tiên đoán đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 từ 2 tháng trước? - Ảnh 1.

Còn trong bài hát gần nhất - bài Trốn Tìm bạn cũng có thể thấy nhiều ẩn ý sau:

- Câu hát: "Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm".

- Lý do thứ 2 nằm ở cả bài hát Trốn Tìm đậm đặc hương vị của tình yêu, khi thì dữ dội đến nghẹt thở: "Nếu mà có cây búa anh sẽ nện cho bõ công, vì nhớ nhung đặc quánh giờ nó khô thành bê tông". Lúc thì lại dịu êm đầy lãng mạn: "Có một chàng thi sĩ đứng ở ngay nhà em, viết nhạc tình mát ngọt tựa như cây cà rem".

Đen Vâu đã tiên đoán đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2021 từ 2 tháng trước? - Ảnh 2.

Ai cũng nể phục khả năng tiên tri như thần của Đen Vâu! Nhưng các bạn ơi, sự thật là Đen Vâu cũng không biết đề thi đâu, có chăng nằm ở sự may mắn và lồng ghép rất nhiều ẩn ý vào trong bài hát của Đen, khiến cho bài nào cũng soi ra được cả tá bài Văn học Việt Nam.

Đến chính chủ cũng phải phân trần gấp: "Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé. Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi đây như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha. Thả lỏng tinh thần để làm bài mượt mà nhé!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm