"Đền thờ Tổ nghiệp" của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ"?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:11 03/06/2021

Sau sự cố liên quan đến tiền từ thiện lũ lụt dành cho đồng bào miền Trung, NS Hoài Linh đã liên tục gặp phải không ít sự rắc rối.

Có thể nói khoảng thời gian vừa qua là thời điểm khó khăn nhất trong sự nghiệp của NS Hoài Linh bởi kể từ sau khi công bố thông tin số tiền từ thiện hơn 14 tỷ VNĐ dành cho đồng bào miền Trung vẫn chưa giải ngân, nam nghệ sĩ liên tục nhận về hàng loạt chỉ trích. Mới đây, mặc dù nam NS đã có những động thái đến các địa phương để trao số tiền từ thiện, song dường như công chúng vẫn không ngừng công kích nam NS trên MXH.

Mới đây, nhiều người đã phát hiện ra địa điểm Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh tại Quận 9 (Sài Gòn) trên ứng dụng Google Maps đã bị đổi trên thành "Trung tâm từ thiện 14 tỷ".

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 2.

Hình ảnh trên Google Maps dẫn tới Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh tại Quận 9 đã bị đổi thành "Trung tâm Từ thiện 14 tỷ"

Có thể thấy, vị trí của Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh đã bị một ai đó thay đổi thông tin trên ứng dụng Google Maps, biến địa chỉ này từ "Đền thờ Tổ nghiệp" thành "Trung tâm Từ thiện 14 tỷ". Thời gian ghi nhận của bức ảnh chụp màn kể trên vào khoảng 11:00 trưa nay (3/6). Hiện tại ở phiên bản website, Google Maps vẫn giữ tên địa điểm "Đền thờ Tổ nghiệp".

Cần phải khẳng định rõ, việc thay đổi thông tin của địa điểm trên Google Maps làm sai lệch hoàn toàn tên địa điểm với mục đích xấu như vậy hoàn toàn là một hành vi không nên. 

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 3.

Thông tin về Đền thờ Tổ nghiệp trên phiên bản web vẫn bình thường

Chưa dừng lại ở đó, mức độ uy tín của Đền thờ Tổ nghiệp trên Google từng xuống mức thấp kỷ lục là 1,6 trên 5 sao, kèm theo đó là hàng ngàn lượt đánh giá 1 sao vì sự phẫn nộ của cư dân mạng liên quan đến số tiền từ thiện chưa giải ngân. 

Hiện tại, Google đã thanh lọc lại toàn bộ đánh giá spam và trả lại review thật cho "Đền thờ Tổ nghiệp" của NS Hoài Linh.  

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 4.

Thông tin về Đền thờ Tổ nghiệp trên Google bị đánh giá 1 sao liên tục trước đó

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 5.

Hiện tại đã được khôi phục lại như cũ

Có thể nói một trong những tâm huyết để đời của NS Hoài Linh trong suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình đó chính là xây dựng được Đền thờ Tổ nghiệp (toạ lạc tại Quận 9, TP. Hồ Chí Minh). Được biết, Đền thờ Tổ nghiệp được xây dựng trên mảnh đất rộng hơn 7000m2 tại Quận 9, TP.HCM. NS Hoài Linh đã ấp ủ suốt 16 năm, với số tiền được cho là hơn 100 tỷ mới xây dựng Đền thờ Tổ nghiệp mà không nhận về bất kỳ sự quyên góp hay ủng hộ từ ai.

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 6.

NS Hoài Linh trong ngày mở cửa đền thờ Tổ

Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 7.
Đền thờ Tổ nghiệp của NS Hoài Linh trên ứng dụng Google Maps bị đổi tên thành Trung tâm từ thiện 14 tỷ? - Ảnh 8.

Công trình được xây dựng trong vòng 2 năm và hoàn thành vào hồi tháng 9/2016. Hiện tại, nhiều người đang kêu gọi cộng đồng mạng bình tĩnh, chuyện NS Hoài Linh làm từ thiện còn thiếu sót hoàn toàn không liên quan gì đến công trình Đền thờ Tổ nghiệp. Bản thân nam NS cũng đã có những động thái khắc phục. Việc công kích như vậy trên MXH là điều hoàn toàn không nên.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm