Đến nhầm điểm thi lớp 10, nam sinh được CSGT hộ tống để kịp giờ làm bài

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:44 12/06/2021

Toàn thành phố Hà Nội đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, nhưng trong sáng nay vẫn xuất hiện trường hợp một số thí sinh di chuyển đến nhầm địa điểm thi.

Sáng nay, các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 của Hà Nội đã dự thi ngày đầu tiên với môn Ngữ văn trong 90 phút và Ngoại ngữ trong 45 phút. Thời tiết Thủ đô mưa như trút nước và có sấm chớp khiến nhiều bố mẹ quyết định đưa con em đến các điểm thi bằng ô tô.

Tuy nhiên theo thông tin cập nhật các điểm trường THCS Khương Đình (Thanh Xuân), THCS Phúc Lợi (Long Biên), THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm), một số thí sinh đã di chuyển đến nhầm địa điểm thi.

Với trường hợp đến nhầm điểm thi ở trường Trần Phú, một nam sinh được Đại úy Hoàng Ngọc Thành (Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an thành phố Hà Nội) chở đến điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cách đó gần 10 km để kịp giờ làm bài. 

Cụ thể sáng nay khi làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hỗ trợ công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, anh Thành nhận được thông báo một thí sinh đến nhầm điểm thi. Điểm thi đúng của cậu bạn là trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được biết, nam sinh này nhầm điểm thi do phụ huynh di chuyển bằng ôtô, không chú ý điểm thi của con nên dẫn tới nhầm lẫn. Với sự trợ giúp của đại úy Thành, nam sinh đã đến được điểm thi an toàn, đủ thời gian lấy lại tinh thần trước khi nhận đề vào 8h25 và làm bài 5 phút sau đó.

Đến nhầm điểm thi lớp 10, nam sinh được CSGT hộ tống để kịp giờ làm bài - Ảnh 1.

Nam sinh đến nhầm trường thi, được cảnh sát giao thông giúp đỡ. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Thực tế, việc đi thi giữa mùa dịch và gặp thời tiết bất lợi, các thí sinh nhận được nhiều hơn sự động viên và lời dặn dò từ bố mẹ. Trước khi vào trường, các thí sinh và các giáo viên trông thi sẽ được đo thân nhiệt. Ngoài ra, ở ngoài có sự hướng dẫn của lực lượng chức năng cùng cán bộ trường THPT Việt Đức nhằm tránh phụ huynh đưa con đi thi tập trung đông.

Kỳ thi được tổ chức với nhiều đổi mới chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19. Trong đó, đây là lần đầu tiên, thí sinh được tổ chức làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa sai sót thông tin thông qua hình thức online mà không phải đến điểm thi như mọi năm. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũng được rút ngắn lại. Lịch thi năm nay cũng được thay đổi nhiều lần so với lịch dự kiến ban đầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm