Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:14 19/10/2021

Hóa ra cái gọi là ông bà sống vui khỏe, con cháu mới an lòng chỉ đơn giản như vậy thôi.

Trên đời này nếu có hai người yêu bạn nhất mà không phải bố mẹ bạn, vậy đó nhất định là ông bà bạn. Ông bà thường thương bạn theo cách khác cách bố mẹ thương bạn, ông bà thường bao dung, chiều chuộng bạn, dù là khi bạn nghịch ngợm nhất. Nhưng dù có khác biệt thì mọi người ông, người bà đều có một điểm chung, đó là lúc nào cũng hy sinh mọi thứ vì con cháu.

Ông bà hiếm khi nào chịu nghĩ cho mình, luôn đặt con cháu ở vị trí ưu tiên đầu tiên mà quên mất rằng thực chất họ phải sống khỏe, sống vui trước thì con cháu mới an tâm được. Thử tưởng tượng mà xem, người lớn trong gia đình như cây cao bóng cả, che chở thế hệ sau, một khi cái cây ngã xuống vì ốm yếu, bệnh tật thì mái nhà đương nhiên sẽ chẳng còn bình yên trọn vẹn.

Bởi thế mới nói, trong lúc ông bà mong muốn cháu con thành đạt, hạnh phúc thì về phần mình, dù có làm gì, cháu con cũng chỉ hy vọng ông bà mãi vui, mãi yêu đời. Ông bà hãy cứ vui niềm vui của chính mình, tận hưởng cái an lạc ở tuổi xế chiều thay vì tiếp tục vất vả ngược xuôi...

Ông bà hãy có cho mình những chuyến nghỉ dưỡng thư giãn tinh thần, cả đời vất vả rồi, đã đến lúc nghỉ ngơi...

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 1.

Như người trẻ, người cao tuổi cũng thích chốn đông người, thích tụ tập bạn bè, thích kể nhau nghe về chuyện gia đình, chuyện cuộc đời

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 3.

Ông hãy cứ thong dong tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 5.

Bà hãy cứ thảnh thơi làm đẹp như thời mình còn trẻ

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 7.

Ông bà phải khỏe mạnh trước tiên thì con cháu mới an tâm mà học hành, làm việc

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 9.

Sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của ông bà luôn tốt mới là món quà quý giá nhất cho thế hệ sau

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 11.

Ai cũng mong muốn được tham gia đám cưới vàng, đám cưới kim cương của chính ông bà mình

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 13.

Hy sinh gần hết cuộc đời, lúc này đây ông bà cứ việc nghỉ ngơi, cả thế giới cứ để cháu con lo

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 15.

Chẳng ước điều gì cao sang, chỉ mong thấy ông bà luôn tươi trẻ như thế này

Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 17.
Bộ tranh khiến bạn nhận ra: Niềm vui của ông bà thật đơn giản, cháu con cứ nghĩ tiền bạc mua được nhưng… không! - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm