Đến máy tính cũng phải công nhận ITZY nhảy đều nhất nhì Kpop, nhìn thứ hạng bài debut mới thấy kỹ năng vũ đạo đỉnh cỡ nào

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:43 31/12/2020

Kỹ năng vũ đạo xuất sắc của ITZY giờ đây còn được chứng minh qua phần mềm máy tính.

YouTuber techie_ray vốn nổi tiếng với những video phân tích vũ đạo dựa trên trí tuệ nhân tạo, độ đồng đều khi nhảy của các nhóm nhạc Kpop được tính toán thông qua phần mềm máy tính. Mới đây, người này đã phân tích vũ đạo của ITZY trong các ca khúc từ khi ra mắt tới giờ, qua đó xếp hạng xem đâu là bài nhảy đều nhất.

ITZY được đánh giá cao vì kỹ năng vũ đạo xuất sắc, ngoài 2 main dancer Yeji và Chaeryeong thì Ryujin và Yuna cũng rất giỏi, thậm chí thừa sức làm vũ công chính của nhóm khác. Main vocal Lia dù không nhảy tốt nhưng cô cũng cố gắng bắt kịp đồng đội, không phá đội hình. Qua bài phân tích vũ đạo bằng phần mềm máy tính, ITZY cho thấy họ nhảy đều nhất nhì Kpop ngay từ ca khúc debut.

ITZY là tân binh nhưng có kỹ năng vũ đạo xuất sắc nhất nhì Kpop

6. WANNABE

Phân tích cho thấy WANNABE là ca khúc có vũ đạo kém đều nhất của ITZY, tuy nhiên tỷ lệ ăn khớp của cả nhóm vẫn đạt 86,58%. Có lý do để WANNABE đứng cuối BXH, nghiên cứu mới biết bài hát này có nhiều đoạn thay đổi đội hình phức tạp, động tác nhào lộn rắc rối nhất trong loạt vũ đạo từ trước đến nay của ITZY.

ITZY - WANNABE Dance Practice

Dù xếp cuối về độ đồng đều nhưng WANNABE vẫn là một trong những vũ đạo nổi tiếng nhất của ITZY, chủ yếu là nhờ động tác đánh vai huyền thoại mà Ryujin thực hiện.

Vũ đạo đánh vai trong WANNABE gây ấn tượng mạnh với khán giả

5. Want It?

Want It? là bài b-side nằm trong single đầu tiên của ITZY, xếp hạng 5 với độ đồng đều lên tới 89,03%. Dù tỷ lệ này ở mức khá cao nhưng người YouTuber làm ra video đánh giá cho rằng kết quả thực tế có thể còn cao hơn nữa, chẳng qua là một vài động tác phản chiếu đã làm sai lệch phân tích. Nhưng quan trọng là ITZY đã nhảy đều ngay từ khi ra mắt.

Biên độ chuyển động của ITZY đều tăm tắp

ITZY - WANT IT? Dance Practice

4. IT'z SUMMER

Xếp thứ 4 là ca khúc IT'z SUMMER, tỷ lệ đồng đều đạt 91,31%. Từ bài hát này trở đi, các vũ đạo của ITZY đều đạt điểm trên 90%, cho thấy tài năng của nhóm ở lĩnh vực nhảy múa.

Vũ đạo ca khúc IT'z SUMMER được dàn dựng tương đối đơn giản, tuy nhiên không dễ để 5 thành viên giữ được nhịp điệu đều tăm tắp khi thực hiện động tác nhún nhảy cùng lúc. Dù vậy, các cô gái vẫn làm rất tốt nên mới đạt độ đồng đều cao như máy tính phân tích.

ITZY - IT'z SUMMER Dance Practice

3. Not Shy

Not Shy - ca khúc mới nhất của ITZY bước chân vào top 3 với tỷ lệ đồng đều là 92,82%. Phân tích cho thấy bài hát có động tác phức tạp. Chẳng cần đến máy móc, bằng mắt thường thì người xem cũng có thể cảm nhận được điều này.

ITZY - Not Shy Dance Practice

"Ông trùm" J.Y.Park của JYP nhận xét Not Shy là một trong những vũ đạo xuất sắc nhất mà ông từng chiêm ngưỡng. Ông thậm chí cho rằng điệu nhảy trong bài khó gấp 2,5 lần WANNABE.

Vũ đạo Not Shy so với WANNABE thì còn khó hơn nhiều

2. ICY

Xếp thứ 2 là vũ đạo vui nhộn của ca khúc ICY. Theo phân tích, bài chủ đề thứ 2 trong sự nghiệp của nhóm đạt tỷ lệ đồng đều lên đến 93,80%.

ITZY - ICY Dance Practice

ICY cũng là bài có tỷ lệ chuyển động phức tạp nhất trong những ca khúc mà ITZY đã phát hành (75,22%). Nhờ những động tác điểm nhấn như "bẻ cổ" hay trò chuyện bằng tay mà vũ đạo của ICY gây ấn tượng mạnh, nhóm nữ nhà JYP ngày càng được đánh giá cao.

Một trong những vũ đạo "killing-part" của ca khúc ICY

1. DALLA DALLA

Tỷ lệ đồng đều của ITZY khi nhảy DALLA DALLA lên tới 94,12% - cao nhất trong số những bài hát được đánh giá. Càng đáng ngạc nhiên hơn khi đây là ca khúc debut, mở ra sự nghiệp của nhóm.

ITZY - DALLA DALLA Dance Practice (2020 Ver.)

Vũ đạo DALLA DALLA đã cho thấy ITZY luyện tập nhiều đến thế nào để mang đến màn ra mắt hoàn hảo, bảo sao các cô gái đã càn quét vô số giải Tân binh trong năm 2019. Nhà phân tích AI techie_ray giải thích rằng những động tác kéo lê hay nhảy chậm trong ca khúc này giúp 5 thành viên tạo dáng một cách gọn gàng, qua đó thực hiện vũ đạo đều tăm tắp đến mức gần như hoàn hảo.

ITZY thể hiện vũ đạo DALLA DALLA đều đến mức gần như hoàn hảo

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - VIdeo: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn gái mẫu Tây chúc sinh nhật Bùi Tiến Dũng bằng tiếng Việt, tuy hơi lỗi nhưng ghi điểm tuyệt đối bởi sự chân thành

    Cô bạn gái đến từ Ukraine đã cố gắng viết những lời yêu thương bằng tiếng Việt để gửi tới thủ môn Bùi Tiến Dũng trong ngày đặc biệt.
  • Đọc thêm