Dị

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa "sinh sôi nảy nở", vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 22:59 07/12/2020

Thương hiệu phim The Princess Switch đang có dấu hiệu trở thành một vũ trụ phim với sự sinh sôi nảy nở tràn lan của... Vanessa Hudgens.

Với sự trở lại của The Princess Switch: Switched Again trên Netflix, năm nay chúng ta có tổng cộng... 3 cô Vanessa Hudgens sắm vai khác nhau trong cùng phim. Cứ làm như một cô là chưa đủ, có vẻ như kể từ thông lệ năm 2018 đến nay, Vanessa Hudgens đã trở thành gương mặt Giáng sinh của hãng phát hành phim này.

Trailer phim The Princess Switch: Switched Again

Trong dự án đầu tiên vào năm 2018 là The Princess Switch, Vanessa Hudgens đã đóng một lúc hai vai. Một là cô thợ làm bánh Stacy đến từ Chicago, hai là nữ Công tước Margaret, hai người hoán đổi cuộc sống cho nhau. Năm 2019, cô nàng lại đóng vai chính trong The Knight Before Christmas. Năm nay, chị em đổi vai Hudgens trở lại với phần 2 của The Princess Switch: Switched Again.

Vấn đề là làm phần 2 của một phim chủ đề "trộm long tráo phụng" như thế nào cho hay, cho hơn phần 1? Đáp án là thêm một "nhân bản" nữa của Vanessa Hudgens! Cô chị em họ quỷ quyệt của Tiểu thư Margaret - Tiểu thư Fiona đơn giản là Vanessa Hudgens trong một bộ tóc giả khác và ăn mặc như manocanh trong cửa hiệu quần áo, nhưng là theo phong cách Giáng sinh. Trang tin Ringer miêu tả 3 tạo hình khác nhau của Vanessa như sau: "Netflix nhân bản Vanessa Hudgens để thử nghiệm xem màu son lì nào hợp với cô nhất". Bởi vì tuy là các cô gái hoàn toàn khác nhau, nhưng Vanessa nào cũng trung thành với son matte (son lì).

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 2.

Nữ Công tước Margaret và Tiểu thư Fiona

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 3.

Cả ba cô đều nghiện son matte

Kịch bản với 3 cô Vanessa Hudgens lại càng xoắn hơn. Tiểu thư Fiona thì muốn đoạt ngôi vị, cô bắt cóc Tiểu thư Margaret nhưng bắt nhầm sang Stacy, vì hai cô Vanessa số 1 và 2 trước vụ bắt cóc đã kịp đổi cuộc sống cho nhau. Cô thợ làm bánh vào vai người thừa kế ngai vàng, Công nương xứ Montenero hoá thân thành cô thợ làm bánh để có thời gian hàn gắn với bạn trai. Vậy cô bị bắt cóc là cô Stacy, tức Vanessa số 1. Để làm kịch bản rối hơn, Tiểu thư Fiona (Vanessa số 3) đổi vị trí với cô số 1. Nghĩa là đóng giả công nương để đi nhận ngôi vị. Nói đến đây thì có lẽ cả người viết lẫn người đọc đều phải hoảng loạn, rồi lên phim sẽ còn rối thế nào đây?

Bấy nhiêu vấn đề trên chưa đủ chồng chéo, các mối quan hệ tình cảm, yêu đương và công việc của ba cô xoắn vào nhau. Vì mỗi cô đều có cuộc sống riêng tư của mình, nên đổi chỗ xong, cô nào cũng phải về vị trí cũ để giải quyết vấn đề cá nhân. Tới đây, The Princess Switch: Switched Again trở thành một dĩa mỳ với 3 sợi mỳ siêu dài quấn quýt lấy nhau.

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 4.

Các Vanessa nhìn na ná nhau

Hai người là bạn, ba người thành đám đông. Sự hiện diện của mắt xích thứ 3 trong The Princess Switch bắt đầu trở nên rối rắm và thừa thãi. Nhưng nếu biên kịch đáp ứng nhu cầu của khán giả và cứ đẻ thêm ra phần mới trong vũ trụ điện ảnh Vanessa Hudgens, thì nhiều khả năng phần 3 của The Princess Switch sẽ có tới... 4 cô Hudgens cùng đánh son lì. Chóng mặt chưa?

Với tinh thần của dòng phim Giáng sinh là không cần nội dung quá xuất sắc mà chỉ cần tạo cảm giác thoải mái, thì nhiều khả năng Netflix sẽ không dừng lại chỉ với 3 phiên bản của Vanessa Hudgens. Hoặc 4, 5 hay là 6 cô. Trang The Ringer chỉ ra một công thức, là nếu phần phim đầu tiên có 2 cô Vanessa, phần 2 có 3 thì càng về sau sẽ càng tăng thêm 1 nhân bản nữa. Vậy phần 3 rõ ràng sẽ có 4 nhân bản, phần 4 là 5 và cứ thế tăng dần đều. Chỉ cho đến lúc không mời được Vanessa Hudgens tham gia nữa vì lý do: Tăng giá cát xê quá cao, cô nàng bị rối loạn nhân cách vì hoá thân thành quá nhiều nhân bản v.v... thì sự quá đà này mới có thể dừng lại.

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 5.

Tiểu thư Fiona - chị em họ xấu xa của Công tước Margaret

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 6.

3 cô chưa phải là đủ

Trang tin The Ringer chỉ ra rằng có rất nhiều chỗ để phát triển kịch bản trong vũ trụ The Princess Switch. Chẳng hạn, chỉ căn cứ vào màu tóc thôi, đã có chỗ cho rất nhiều cô Vanessa Hudgens mới xuất hiện. Mỗi cô một màu tóc từ bạch kim, ombre đến dạ quang sẽ có tầm 12 tạo hình khác nhau (là ít). Đồng thời, nếu mở rộng vũ trụ, thì kịch bản có thể phát triển theo nhiều hướng hơn. Cứ mỗi cô Vanessa xuất hiện lại mang theo rắc rối cá nhân và tổn thương tinh thần riêng thì vũ trụ phim này có thể mở rộng ra vô hạn. Rồi các biên kịch còn có thể đá sang các thể loại phim khác để tạo ra chủ đề mới. Tới một lúc nào đó, nguyên toà lâu đài của nữ Công Tước Margaret sẽ lúc nhúc mấy trăm phiên bản Vanessa Hudgens.

Một số viễn cảnh được trang The Ringer liệt kê sẵn như: The Princess Switched: 2 Switched 2 Serious (Thêm cô Vanessa thứ 4 và là người kế vị hợp pháp của vương quốc); The Princess Switch phiên bản... nhạc kịch, The Princess Switch: The Witch Switched (Phiên bản phù thuỷ),... Thật là hỗn loạn!

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 7.

Vũ trụ điện ảnh toàn là Vanessa Hudgens

Cho dù là tiềm năng vũ trụ điện ảnh Vanessa Hudgens là vô biên nhưng cũng xin các biên kịch biết chọn điểm dừng. Chỉ mới 3 cô giống hệt nhau thôi mà The Princess Switch: Switched Again đã rối rắm lắm rồi!

Phim hiện đang được công chiếu trên Netflix.

Nguồn: Ringer, The Cut

Đến Giáng sinh thì Vanessa Hudgens lại được mùa sinh sôi nảy nở, vũ trụ Công Chúa Thế Vai mở rộng đến tầm nào đây? - Ảnh 9.
  • -
  SVĐ

  Trọng tài‎

 • Ghi bàn

  • Thẻ phạt

  • Thay người

  Bình luận

 • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

  Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
 • Đọc thêm