Đến đòi tiền nhà, gia chủ phát hiện khách thuê đã biến mất, bỏ lại 30 chú mèo xinh xắn

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:28 07/01/2022

Theo đó, sự việc đã được tổ chức bảo vệ mèo Nabiya Saranghae để mắt tới và tuyên bố sẽ giải cứu 30 con mèo này.

Mới đây, một chủ hộ cho thuê nhà đã đăng tải bài viết nhờ cộng đồng mạng giải cứu 30 chú mèo con bị người thuê nhà bỏ lại.

Sự việc xảy ra mới đây tại quận Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Một người chủ nhà đã có ý định đến nói chuyện với người thuê sau khi không nhận được tiền nhà trong vài tháng qua. 

Tuy nhiên khi đến nơi, người chủ nhà này chỉ thấy có một đàn mèo đang chạy loanh quanh trong nhà, kèm theo đó là một bức thư của người thuê cho biết ông ta đã bỏ đi và để lại đám mèo này. 

Đến đòi tiền nhà, gia chủ phát hiện khách thuê đã biến mất, bỏ lại 30 chú mèo xinh xắn - Ảnh 1.
Đến đòi tiền nhà, gia chủ phát hiện khách thuê đã biến mất, bỏ lại 30 chú mèo xinh xắn - Ảnh 2.

Hình ảnh bầy mèo trong căn phòng bỏ hoang

Được biết, những chú mèo này đều thuộc giống mèo Anh lông ngắn. Theo khảo sát ban đầu, bầy mèo chỉ có 2-3 chú. Tuy nhiên, do bị giam trong thời gian dài nên chúng đã có quan hệ cận huyết và sinh ra thêm nhiều mèo con.

Chính việc này cũng là nguyên nhân khiến đa số mèo trong bầy có sức khỏe không tốt.

Vào ngày 29/12/2021, tổ chức bảo vệ mèo Nabiya Saranghae đã thông báo trên mạng xã hội rằng họ quyết định giải cứu 30 con mèo. 

Sau đó, họ thường xuyên đến thăm và chăm sóc cho chúng. Trong vài ngày tới, các bác sĩ thú y sẽ đến căn hộ officetel này để kiểm tra sức khỏe và thực hiện phẫu thuật triệt sản cho những chú mèo.

Tuy nhiên, tổ chức Nabiya Saranghae cho biết họ cần được hỗ trợ chi phí y tế và chỗ ở tạm thời cho những con mèo trong thời gian tới vì phải đưa chúng ra khỏi căn hộ trong tháng 1 này.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm