Đến bệnh viện khám lở miệng, nữ công nhân 20 tuổi phát hiện nhiễm Covid-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:35 27/07/2021

Chiều 27/7, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị vừa phát hiện 1 nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn dương tính SARS-CoV-2 khi người này đến khám lở miệng.

Theo đó, bệnh nhân là chị V.T.T.M (20 tuổi, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), công nhân công ty T.T.T.I, khu công nghiệp An Đồn.

Theo khai báo dịch tễ, ngày 19/7, BN bị viêm, lở họng nên mệt mỏi, xin nghỉ ốm tại nhà.

Trong thời điểm dịch bệnh nên hạn chế gặp gỡ, đi lại, đi làm xong chỉ về nhà, ăn sáng tại công ty và luôn mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Từ ngày 20 đến ngày 24/7, BN đi làm tại công ty và tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp.

Đến bệnh viện khám lở miệng, nữ công nhân 20 tuổi phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Ngày 26/7, nữ công nhân này đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khám bệnh vì vết lở miệng không đỡ, được khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng cho thấy bệnh nhân đã nhiễm Covid-19.

Được biết, trước đó khoảng 19h tối 21/7, BN có đi siêu thị Coopmart đường Trần Nhân Tông mua đồ dùng, thực phẩm.

Đến bệnh viện khám lở miệng, nữ công nhân 20 tuổi phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện ngành y tế đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan ca Covid-19 cộng đồng mới này

Hiện, nữ công nhân này đang lo sợ và khóc nhiều nên chưa khai thác được nhiều hơn.

Hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời công ty T.T.T.I, đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân với khoảng 340 người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm