Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất "chill" nhưng netizen phát hiện điều sai sai

Chí Cường, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:50 30/04/2021

Hiện tại, phía ekip của Chillies vẫn chưa lên tiếng về việc ca khúc này bị netizen tố đạo nhạc.

Tối ngày 29/4, Chillies đã chính thức phát hành ca khúc Em Đừng Khóc, single mở đường thứ 2 cho album đầu tay Qua Khung Cửa Sổ. Vẫn là một sáng tác của anh chàng trưởng nhóm đa tài Trần Duy Khang, kết hợp cùng producer Nhím Biển (Guitar Lead).

Em Đừng Khóc - Chillies

Với Em Đừng Khóc lần này, Chillies sử dụng âm hưởng Alternative Rock mang đến cho khán giả một cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần quen thuộc. Dù đã thử nghiệm với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng Chillies ở Em Đừng Khóc này vẫn thể hiện sự gai góc, mạnh mẽ của riêng mình thông qua ca từ ý nghĩa sâu sắc.

Về phần MV, lần này Chillies đã chứng tỏ được sự đầu tư mạnh tay khi đem dàn nhạc giao hưởng từ không gian sang trọng của nhà hát đặt ra giữa cánh đồng bao la, rộng lớn. Xuyên suốt phần MV Em Đừng Khóc, chính là những phân cảnh cô gái phải đấu tranh, giằng xé tâm lý vô cùng đau khổ đan xen là Chillies đang biểu diễn giữa cánh đồng.

Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 2.
Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 3.
Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 4.
Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 5.

Những phân cảnh vô cùng đẹp mắt của Em Đừng Khóc

Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ ra mắt, không ít khán giả đã đặt nghi vấn: Phần beat của Em Đừng Khóc dường như đã “bê nguyên xi” phần beat của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới Coldplay. Cụ thể, một bộ phận khán giả đã chỉ ra, phần beat của Em Đừng Khóc khá tương đồng với phần beat của Viva La Vida, ca khúc được trình bày bởi Coldplay - một ban nhạc rock người Anh. Đây là một ca khúc được Coldplay cho ra mắt vào năm 2008, tức 13 năm trước và nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả trên toàn thế giới trong suốt hơn 1 thập kỷ. Hiện tại, MV của ca khúc này đã nhận được 687 triệu views trên YouTube.

Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 6.

Netizen tìm ra được điểm tương đồng giữa 2 bài hát

Ở phần intro đầu của Em Đừng Khóc có điểm tương đồng với ca khúc Viva La Vida khi cả 2 ca khúc đều sử dụng nhạc cụ là piano và trống để tạo cảm giác hùng tráng. Nhiều khán giả khi nghe đoạn đầu ca khúc của Chillies đã liên tưởng đến ngay vibe nhạc của Coldplay và cho rằng Chillies bị ảnh hưởng quá nhiều từ Coldplay.

Đem dàn nhạc giao hưởng ra giữa rừng núi, Em Đừng Khóc của Chillies nghe rất chill nhưng netizen phát hiện điều sai sai - Ảnh 7.

Netizen cho rằng Chillies bị ảnh hưởng bởi nhóm nhạc Coldplay

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng, việc giống nhau giữa 2 ca khúc không thực sự rõ ràng, rất giống với những lần netizen "ngờ ngợ" thấy giống thông qua một vài nốt nhạc trùng khớp trước đây.

Chillies sẽ tiếp tục công bố full tracklist của album Qua Khung Cửa Sổ vào ngày 1/5 và phát hành full album đầu tay vào ngày 5/5 ở cả hai phiên bản vật lý và digital. Bên cạnh đó, concert album tour của Chillies cũng sẽ được thông báo đến khán giả trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Ekip sản xuất

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm