Đề Văn yêu cầu phân tích tình yêu tuổi "ẩm ương", học trò hoang mang 1 thì netizen cũng "xanh mặt" 10

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:26 18/07/2021

Đề dành cho thí sinh muốn thi học bổng có khác, đọc đề Văn xong không biết giải thế nào.

Môn Văn là môn học không thể thiếu trong thời đi học của học sinh. Đề Văn bình thường đã khó, đến đề chuyên Văn dành cho tầm cỡ dân văn chương thì lại càng "văn vẻ" hơn, nhiều khi học trò khác khối đọc đề thôi cũng thấy khó hiểu rồi.

Như mới đây, một đề thi Văn nghị luận xã hội trong kỳ thi học bổng của trường ĐH FPT đã viral mạng xã hội.

"Em bảo anh đi đi/ Sao anh không đứng lại/ Em bảo anh đứng lại/ Sao anh vội về ngay...

Lời nói gió thoảng bay/ Đôi mắt huyền đẫm lệ/ Sao mà anh ngốc thế/ Không nhìn vào mắt em!

Phải chăng cuộc sống sẽ đơn giản và tốt đẹp hơn nếu chúng ta luôn nói thẳng nói thật 'yêu thì bảo là yêu, ghét thì bảo là ghét', tránh nói bóng gió như cô gái trong bài thơ trên?

Bạn đồng ý hay phản đối phát biểu này? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống".

Đề Văn yêu cầu phân tích tình yêu tuổi ẩm ương, học trò hoang mang 1 thì netizen cũng xanh mặt 10 - Ảnh 1.

Yêu cầu mở của phần nghị luận này đã gây khó dễ cho nhiều thí sinh. Nhiều người đã dành lời khen cho lối ra đề phù hợp Gen Z này, đồng thời bắt tay vào phân tích ngay dưới phần bình luận.

- "Thẳng thắn crush còn không nhận ra chứ bóng gió như cô gái trong bài thơ thì mệt thật nhỉ?".

- "Cách sử dụng phép nói giảm nói tránh, tránh cái sự thật và hiện tại. Cô gái không nói thật ra là mình đang dỗi hờn nhưng mục đích của cô gái là muốn người yêu nuông chiều mình. Bởi trong tình yêu hiếm khi có thể thấy người con gái chủ động và nếu như cuộc sống này luôn thẳng thắn, không như cô gái trên thì rất vô vị".

- "Năm nay đề thi chủ đề yêu đương nhiều quá. Đề thi Văn tốt nghiệp cũng ra bài Sóng nói về tình yêu, đến đề thi học bổng cũng là chuyện tình cảm nốt. Năm nay đang hot trend ra đề này à".

Nguồn: Group Trường Người Ta

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm