Đề văn: "Tưởng tượng cuộc gặp gỡ Mỵ Châu - Trọng Thủy", con trai MC Thảo Vân tả siêu lầy được mẹ chấm liền 10 điểm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:07 16/11/2020

Trước đề Văn mở, con trai MC Thảo Vân đã có pha xử lý cực sáng tạo.

Có một thực tế, con cái của người nổi tiếng bao giờ cũng sớm nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của công chúng. Bởi sinh ra trong gia đình có điều kiện lại được thừa hưởng tài năng, nhan sắc của cha mẹ nên họ được kỳ vọng sẽ nối nghiệp bố mẹ dấn thân vào showbiz.

Giống với nhiều con sao Việt khác, con trai của MC Thảo Vân và NSND Công Lý là Gia Bảo (tên ở nhà: Tít) rất thường xuyên được mẹ giới thiệu trên mạng xã hội. MC Thảo Vân thường chia sẻ cuộc sống thường ngày và những kỷ niệm đi học lầy lội của cậu con trai.

 Như mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ bài văn của câu con trai với đề bài: "Em hãy tả lại cuộc gặp gỡ của Mỵ Châu - Trọng Thủy khi đã ở thế giới bên kia".

Đây là đề bài mở nên cậu con trai đã tha hồ có cơ hội sáng tạo. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của cậu lại "bay quá cao" khiến mẹ đọc xong bài văn cũng phải cười đau bụng.

Đề văn: Tưởng tượng cuộc gặp gỡ Mỵ Châu - Trọng Thủy, con trai MC Thảo Vân tả siêu lầy được mẹ chấm liền 10 điểm - Ảnh 1.

2 mẹ con nhà MC Thảo Vân

Cụ thể, bài văn của Tít như sau:

"Tít kể, bạn ấy lấy ngôi thứ nhất - Trọng Thủy, và chàng có một hành trình thật dài trong quá trình đi tìm để gặp được Mỵ Châu...

Trọng Thủy đi qua rất nhiều nơi, trên đường đi gặp rất nhiều người:

- Gặp Lão Hạc, trò chuyện hỏi thăm đôi chút về cậu Vàng.

- Đi qua một làng thấy một gã say đang rạch mặt ăn vạ, chửi đổng ầm ĩ, Chí Phèo vẫn thế, không hề thay đổi...

- Rồi đúng lúc chị Dậu đang liều mình với hai tên cai lệ để bảo vệ chồng con, Trọng Thủy lao vào để bảo vệ...

- Trọng Thủy còn gặp cả họa sĩ Behrman trong tác phẩm 'Chiếc lá cuối cùng', chàng bày tỏ sự cảm phục của mình với điều tuyệt vời ông đã làm...

- Rất nhiều người Trọng Thủy đã gặp trên đường đi (chàng rất muốn hỏi thăm, nói chuyện mà sợ không đủ thời gian nên chỉ đành miết mải và quan sát)...

 - Và cuối cùng, Trọng Thủy cũng gặp được Mỵ Châu. Còn đến khi gặp Mỵ Châu, hai người đã nói với nhau những gì thì Tít bảo 'Cái này không kể được, bí mật'.

Tôi có hỏi tại sao lại nhiều nhân vật thế, tại sao lại gặp những nhân vật đâu có cùng thời với Trọng Thủy, thì cậu ấy nói rằng đã ở thế giới bên kia thì làm gì còn nhiều hay ít tuổi nữa đâu. Thời nào cũng đều ở đấy hết, như nhau cả mà.

Đấy các bạn ạ, tôi thật sự buồn cười và quả thật rất ngạc nhiên là sao cậu ấy có thể nghĩ ra như vậy? Nghĩ ra một hành trình như thế, chết mất thôi".

Đọc xong bài văn, ai cũng phục lăn khả năng sáng tạo của Tít. Được di truyền khả năng dẫn dắt câu chuyện của mẹ Thảo Vân, cộng thêm khiếu hài hước của NSND Công Lý, hứa hẹn Tít sẽ còn cho ra đời nhiều bài văn "bất hủ" khác.

Đề văn: Tưởng tượng cuộc gặp gỡ Mỵ Châu - Trọng Thủy, con trai MC Thảo Vân tả siêu lầy được mẹ chấm liền 10 điểm - Ảnh 2.

Cậu con trai Tít dù mới 15 tuổi nhưng đã cao 1m7

Đề văn: Tưởng tượng cuộc gặp gỡ Mỵ Châu - Trọng Thủy, con trai MC Thảo Vân tả siêu lầy được mẹ chấm liền 10 điểm - Ảnh 3.

MC Thảo Vân thường chia sẻ về cuộc sống thường ngày và những cuộc trò chuyện thú vị giữa 2 mẹ con

Tít hiện là học sinh của hệ thống giáo dục Alpha School (Hoài Đức, Hà Nội). Khi theo học ở đây, cha mẹ sẽ cần đóng học phí từ 5,85 - 11 triệu/tháng, bên cạnh các chi phí khác như: tiền ăn, tiền đưa đón, phí xây dựng, đồng phục...

MC Thảo Vân từng tâm sự từ nhỏ đến lớn, cậu con trai đều giữ tâm trạng rất thoải mái khi đến trường. Nữ MC kể lại thời gian con trai mới bắt đầu lớp 1, đã có mẹ luôn tạo hứng khởi bằng việc nói với bé mỗi ngày:

"Hôm nay mẹ sẽ đưa con đến một nơi có rất nhiều bạn mới, có một không khí rất là hay mà trước đó con chưa thấy bao giờ. Và con sẽ được học những thứ mà ở mẫu giáo con học rồi mà chưa bằng, đây được coi là các anh chị của mẫu giáo. Đây được coi là tầm cao mới, oách hơn rất nhiều. Có thể con thích, hoặc không thích nhưng cứ đi với mẹ".

Cậu bé Tít ngày nào giờ đã trở thành cậu học trò 15 tuổi. Trước đây, Tít cũng từng khiến nhiều người xúc động khi làm văn chia sẻ sự thông cảm nỗi vất vả của mẹ.

Đề văn: Tưởng tượng cuộc gặp gỡ Mỵ Châu - Trọng Thủy, con trai MC Thảo Vân tả siêu lầy được mẹ chấm liền 10 điểm - Ảnh 4.

Nhờ cách nuôi dạy khéo léo của MC Thảo Vân - NSND Công Lý, mà Tít ngày càng trưởng thành và biết yêu thương cha mẹ

Ảnh: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm